Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

 • Trang tin tức - Slide 2

 • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Tuyển thực tập sinh chương trình Hải Đăng Xanh 2016

27. 04. 2016 Tin tức

Chương trình Hải Đăng Xanh (HĐX) do Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) khởi xướng, nhằm huy động sự tham gia, trí tuệ và năng lực của thanh niên sinh viên Việt Nam để tăng cường tính bền vững, độ lan tỏa và sức mạnh cho các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam nói chung và các vùng ven biển Việt Nam nói riêng.

Chương trình hiện đã bước qua 04 mùa với gần 60 bạn thực tập sinh Hải Đăng Xanh được tuyển chọn, đào tạo và chung sức cùng cộng đồng ứng phó biến đổi khí hậu. Trong mùa thứ năm, Hải Đăng Xanh mong muốn sẽ mang lại cơ hội hoạt động vì môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu cho các bạn thanh niên tại Việt Nam với tinh thần “Hành động trẻ, cuộc sống xanh”!

20191_970807619620871_2104634327888324059_n

Bạn sẽ phải vượt qua các vòng tuyển chọn “gian nan” như sau:

Vòng 1: Gửi hồ sơ đăng ký theo mẫu của chương trình (27/4 – 10/5/2016) tới hòm thư tuyendunghdx2016@gmail.com

Mẫu hồ sơ đăng ký vui lòng download tại đây

Vòng 2: Tranh biện qua hoạt động nhóm (13/5/2016)

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp (18/5/2016)

Kết quả của đợt tuyển chọn sẽ có vào ngày 19/5/2016.

Sau khi trải qua ba vòng tuyển chọn nói trên và trở thành một Hải Đăng Xanh, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo và làm việc trong 6 tháng tại một môi trường phi chính phủ chuyên nghiệp, năng động, nhiều thử thách với các chuyến thực địa cùng các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, bảo tồn tài nguyên và phát triển cộng đồng.

Nếu bạn là người trẻ, có tri thức, sáng tạo và khao khát cống hiến các giá trị cho cộng đồng, hãy đến với chúng tôi để cùng tỏa sáng và mang sáng kiến trẻ tạo sự thay đổi tích cực cho cộng đồng ven biển Việt Nam!

Bước 1: Điền vào đơn đăng ký theo mẫu và gửi cho chúng tôi trước 17h00 ngày 10/5/2016.

Bước 2: Hãy luôn giữ điện thoại bên mình, truy cập vào website và facebook MCD (www.mcdvietnam.org/www.facebook.com/mcdvietnam.org) để cập nhật các thông tin mới nhất về chương trình.

Q & A

Hải Đăng Xanh cần gì ở bạn?

 • Cử nhân, kỹ sư vừa tốt nghiệp đại học hoặc sinh viên đang theo học tại các trường đại học trong cả nước (ưu tiên sinh viên năm cuối có thể sắp xếp thời gian thực tập hoặc làm luận văn liên quan đến nội dung chương trình)
 • Có hiểu biết hoặc được đào tạo chuyên ngành về một trong các lĩnh vực:
  • Biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý môi trường, công nghệ môi trường, sinh thái nhân văn, kinh tế môi trường
  • Quản lý vùng ven biển, công trình biển, nuôi trồng thủy sản, quản lý nghề cá, kinh tế
  • Phát triển cộng đồng, giới và bình đẳng giới
  • Công nghệ thông tin, truyền thông cộng đồng, truyền thông môi trường
 • Cam kết dành thời gian hoạt động với chương trình tối thiểu trong 6 tháng
 • Khả năng đi thực địa tới các vùng ven biển Việt Nam như Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng
 • Khả năng thuyết trình, truyền tải kiến thức và kỹ năng
 • Khả năng làm việc nhóm
 • Sử dụng máy tính tốt
 • Biết tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) là một lợi thế nhưng không bắt buộc
 • Ưu tiên các ứng cử viên có mục tiêu phát triển nghề nghiệp tại các tổ chức phi chính phủ, các dự án phát triển, các chương trình phát triển cộng đồng, các doanh nghiệp xã hội

Hải Đăng Xanh mang tới điều gì khác biệt cho bạn?

 • Kiến thức và kỹ năng từ các chuyên gia trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, quản lý rủi ro thiên tai, sinh kế thích ứng, kinh tế hộ gia đình, truyền thông cộng đồng …
 • Cơ hội làm việc trực tiếp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm về quản lý môi trường, bảo tồn biển và phát triển cộng đồng từ MCD và các tổ chức NGOs
 • Cơ hội thực hành kiến thức và kỹ năng vào các mô hình cụ thể tại các dự án do MCD triển khai
 • Chứng chỉ “Hải Đăng Xanh” về các kỹ năng bảo vệ môi trường biển và phát triển cộng đồng, ứng phó biến đổi khí hậu
 • Năng lực cần thiết để trở thành đào tạo viên, cán bộ dự án, chuyên gia kỹ thuật cho các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, dự án trong lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu và các nội dung liên quan khác

Thông tin chung về MCD

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (tên tiếng Anh là: Center for Marinelife Conservation and Community Development, viết tắt là MCD) là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn biển và phát triển bền vững vùng ven biển Việt Nam. MCD được thành lập năm 2003 theo Quyết định số 126/QĐ – HBVN ngày 9/05/2003 của Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam và giấy phép hoạt động Khoa học công nghệ số A 088 do Bộ Khoa học Công nghệ cấp.

Từ năm 2009, MCD là thành viên sáng lập của mạng lưới các tổ chức phi chính phủ và biến đối khí hậu tại Việt Nam (VNGO&CC).Từ năm 2010, MCD chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN). Hiện nay, MCD đang tích cực tham gia nghiên cứu các giải pháp để tiếp tục hỗ trợ cộng đồng xây dựng năng lực ứng phó với rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu vùng ven biển, bước đầu mở rộng khu vực dự án tới một số tỉnh đồng bằng sông MeKong.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh