Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO NHÓM NÒNG CỐT THỰC HIỆN ĐỒNG QUẢN LÝ TRONG BẢO VỆ NGUỒN LỢI THỦY SẢN

09. 01. 2023 Tin tức

          Ngày 5/1/2023, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) đã phối hợp với chuyên gia tổ chức hoạt động “Tập huấn nâng cao năng lực cho nhóm nòng cốt thực hiện đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản”. Hoạt động này được thực hiện nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cho nhóm nòng cốt thực hiện đồng quản lý về các kiến thức và kỹ năng quản lý và bảo vệ NLTS tại khu vực ven biển duyên hải miền Trung đồng thời trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm các sáng kiến của thanh niên trong công tác bảo vệ NTLS, phát triển sinh kế bền vững và quản lý tài nguyên khu vực ven biển Việt nam.

           Các đại biểu tham gia buổi tập huấn

Tham gia hoạt động có 38 đại biểu (20 nữ, 18 nam) bao gồm các đại diện từ tổ chức cộng đồng 03 tỉnh Khánh Hòa, Bình Định và Quảng nam; Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Núi Thành, Quảng Nam; Phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa; nhóm chuyên gia: Vụ Bảo tồn & PTNLTS, Viên kinh tế quy hoạch thủy sản (VIFEP); Hiệp hội thủy sản Bình Định; đại diện Trung tâm MCD và các bạn thanh niên đến từ chương trình Hải Đăng Xanh (MAM). 

Ảnh: Bà Thân Thị Hiền – Phó Giám đốc trung tâm MCD phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Đảo – Đại diện TCCĐ bảo vệ NLTS xã Nhơn Lý, Quy Nhơn. Bình Định trình bày kết quả thảo luận nhóm

            Thông qua hoạt động, các đại biểu tham dự đã được tìm hiểu về khung chính sách và các sáng kiến thực hành theo Luật thủy sản 2017 qua phần trình bày của bà Nguyễn Thùy Dương – chuyên gia Vụ Bảo tồn. Chuyên gia Nguyễn Hải Bình đến từ Hiệp Hội thủy sản Bình Định và bà Thân Thị Hiền (MCD) đã phối hợp hướng dẫn lập kế hoạch hoạt động và tổ chức truyền thông cho tổ chức cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Tại buổi tập huấn ông Đào Việt Long – chuyên gia VIFEP đã hướng dẫn các đại diện tham gia về phát triển tài chính bền vững trong đồng quản lý bảo vệ NTLS bao gồm khái niệm và cơ sở pháp lý của Quỹ cộng đồng, cách vận hành và quản lý Quỹ và làm thế nào để huy động nguồn lực Quỹ. Thông qua hoạt động thảo luận nhóm, các đại diện tổ cộng động đã xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2023 trong đó đã nêu rõ mục tiêu, hoạt động thực hiện, ngân sách và nguồn kinh phí dự kiến thực hiện hoạt động.

Ông Lê Văn Hiệp – Phó phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam chia sẻ “Hoạt động tập huấn rất thiết thực và hỗ trợ nhóm nòng cốt thực hiện đồng quản lý tại địa phương; dựa trên bản kế hoạch 2023 các bên tham gia sẽ phối hợp tổ chức cộng đồng và hỗ trợ kinh phí từ ngân sách của địa phương

 Ảnh: Bà Nguyễn Thùy Dương – chuyên gia Vụ Bảo tồn và phát triển NLTS

                  Ảnh: Bà Nguyễn Hải Bình – Hiệp Hội thủy sản Bình Định.

 Ông Đào Việt Long – chuyên gia VIFEP

Ảnh: Hoạt động thảo luận nhóm về lập kế hoạch quản lý và bảo vệ NLTS tại địa phương

Ảnh: Kết quả thảo luận các nhóm

Chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Luật Thủy sản 2017 với các sáng kiến từ trung ương đến địa phương” do MCD thực hiện, được Ocean 5 tài trợ thông qua Tổ chức các nhà tư vấn từ thiện Quỹ Rockerfellor (RPA). Dự án hỗ trợ mở rộng thực hành đồng quản lý trong bảo vệ và phát triển nguồn lợi tại 03 tỉnh (Bình Định, Quảng Nam và Khánh Hòa) sẽ cung cấp các bài học kinh nghiệm thực tế và tăng cường năng lực cho các đối tác tham gia.

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh