Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

ĐÓN TIẾP ĐOÀN NHÀ TÀI TRỢ OC VÀ BENIOFF THAM QUAN MẠNG LƯỚI CÔNG CỤ THU GOM RÁC TRÊN SÔNG VÀ GẶP GỠ CÁC ĐỐI TÁC TẠI NAM ĐỊNH

05. 01. 2023 Tin tức

Ngày 03 tháng 01 năm 2023, Trung tâm MCD đã đón tiếp đoàn đại biểu nhà tài trợ của dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên sông Hồng” đến tham quan mạng lưới công cụ thu gom rác thải trên sông và gặp gỡ các đối tác tại Nam Định. Đoàn đại biểu gồm có tiến sĩ Sandra Whitehouse – Cố vấn Chính sách cao cấp của Tổ chức Bảo tồn Đại dương (OC) và tiến sĩ Douglas McCauley – Giám đốc Phòng Thí nghiệm Khoa học Đại dương Benioff.

Đoàn khách quý đã thăm và làm việc với MCD tại trụ sở Trung tâm. Hai bên đã cập nhật cho nhau những thông tin về tiến độ thực hiện Dự án và thảo luận các nội dung liên quan. Sau đó, Đại diện nhà tài trợ và Trung tâm MCD đã cùng đến Nam Định, địa bàn triển khai dự án. Tại đây, đoàn đã có cuộc họp với các lãnh đạo và chuyên viên của Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Nam Định. Nhà tài trợ đã nghe đại diện địa phương trao đổi về các kết quả đạt được và những đề xuất hợp tác trong thời gian tới trong khuôn khổ dự án.

Đồng thời, trong chuyến công tác, đoàn đại biểu nhà tài trợ đã tham quan mạng lưới công cụ thu gom rác trên sông (gọi tắt là bẫy rác) – một hợp phần chính của dự án. Các bẫy rác được đặt tại xã Mỹ Tân – huyện Mỹ Lộc, phường Trần Tế Xương – TP Nam Định; xã Điền Xá và xã Nam Thắng, huyện Nam Trực. Với sự điều phối của MCD và Chi cục BVMT Nam Định, các đại biểu nhà tài trợ đã được gặp gỡ đại diện UBND các phường xã, tổ nòng cốt vận hành các bẫy rác và trưc tiếp quan sát quá trình thu gom, phân loại rác tại các bẫy rác.  

Qua các hoạt động trong chuyến công tác, đại diện nhà tài trợ đã ghi nhận những kết quả từ dự án và đặc biệt là sự thay đổi tích cực trong nhận thức và hành động của cộng đồng và sự tham gia của các bên trong tăng cường hiệu quả thu gom, phân loại và xử lý rác thải rắn và rác thải nhựa không chỉ trên đất liền mà cả trên các dòng chảy và trên biển tại các khu vực triển khai dự án. Các đại biểu bày tỏ rằng, một trong những ấn tượng sâu sắc của họ từ chuyến công tác này là mối quan hệ hơp tác chặt chẽ giữa cơ quan chủ trì triển khai dự án với đối tác chính phủ và cộng đồng địa phương trong thực hiện dự án, đây là điểm nổi bật so với các mô hình khác trong chương trình liên minh sông sạch mà nhà tài trợ đang hỗ trợ triển khai tại tám quốc gia trên thế giới. Những thành công của dự án sẽ tạo động lực để các bên cùng tiếp tục tư duy tìm kiếm cơ hội hợp tác tiếp theo. 

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên sông Hồng” do Tổ chức Bảo tồn đại dương (Hoa Kỳ) tài trợ và cố vấn kỹ thuật, và do Trung tâm MCD chủ trì và phối hợp với Sở TN&MT cùng các đối tác địa phương thực hiện tại tỉnh Nam Định.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh