Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Công cụ thu gom rác (Bẫy rác) Mỹ Tân

    [gallery columns="2" size="medium" ids="21633,21634,21635,21636"]
  • Cac trang khac - Slide 2

Dự án

Tập huấn nâng cao năng lực: Xây dựng Sơ đồ Thị trường và Sáng kiến Sinh kế cho các Hợp tác xã nuôi tôm Cà Mau

21. 06. 2019 Dự án

Ngày 18/6 tại Thành phố Cà Mau trong khuôn khổ Dự án GRAISEA 2, MCD tổ chức Tập huấn: nâng cao năng lực cho HTX nuôi tôm về Xây dựng bản đồ thị trường ngành hàng tôm và nâng cao năng lực thực hiện sáng kiến sinh kế có sự huy động tham gia của phụ nữ.

Ảnh. Các hợp tác xã tham dự tập huấn

Tập huấn có Sự tham gia của 35 thành viên, đại diện lãnh đạo các các HTX thuộc các huyện dự án: Cái Bát, Hưng Mỹ (huyện Cái Nước), Tân Hồng, Tân Long, Đoàn Kết, Nam Chánh, Kênh Giữa (huyện Đầm Dơi), HTX Thành Công (huyện Trần Văn Thời), HTX Trí Lực (huyện Thới Bình).

Ảnh. Hợp tác xã Nam Chánh tập trung thảo luận về sơ đồ thị trường

Buổi tập huấn tập trung vào xây dựng bản đồ thị trường nhằm xác định thực trạng kết nối doanh nghiệp đầu vào (giống, thức ăn, men vi sinh..), đầu ra (bán tôm cho thương lái, doanh nghiệp) của các HTX. Từ đó, các HTX thảo luận các thách thức còn tồn tại đó là quá trình “cùng mua, cùng bán” còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt khó khăn trong quá trình làm việc với các doanh nghiệp để cùng thực hiện các chứng nhận tiêu chuẩn nuôi tôm sạch và bền vững.

Qua phần làm việc, thảo luận và chia sẻ, các HTX đã có những giải pháp cơ bản để khắc phục đó là:

  • Tạo đồng thuận, thống nhất giữa các xã viên
  • Cơ cấu, sắp xếp lại Ban quản trị HTX
  • Liên kết chặt chẽ giữa các thành viên để thực hiện quá trình cùng mua nhằm giảm giá thành đầu vào và thực hiện kết nối với doanh nghiệp để cùng bán nhằm giảm sự bấp bênh của giá cả thị trường.

Ảnh. Đại diện hợp tác xã Đoàn Kết cam kết thực hiện cùng mua – cùng bán

Phần 2 của buổi tập huấn, các HTX xây dựng kế hoạch thực hiện sáng kiến sinh kế do phụ nữ làm chủ thông qua công cụ “Con đường mơ ước”. Hiện nay, HTX Cái Bát có sản phẩm sinh kế đặc trưng: bánh phồng tôm, tôm đông lạnh, chả cá… đã có nhãn mác, bao bì và đăng ký sản phẩm, Cái Bát là HTX thường xuyên đưa sản phẩm tham dự các Hội chợ, sự kiện, diễn đàn.

Ảnh. Đại diện hợp tác xã Trí Lực trình bày về sáng kiến kinh tế

Một số HTX đã thành lập các tổ phụ nữ làm kinh tế như: Đoàn Kết 15 thành viên nữ, Nam Chánh 12 thành viên, Tân Hồng 10 thành viên.
Kết thúc tập huấn, các HTX, tổ sáng kiến sinh kế hi vọng được nâng cao năng lực về xây dựng sáng kiến, hỗ trợ marketing bao bì sản phẩm để có thể mang sản phẩm ra ngoài trị trường.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh