Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang gioi thieu - slide 2

  • Trang gioi thieu - slide 1

Danh mục cho trang giới thiệu

Giới thiệu dự án thí điểm Đại sứ Hải Đăng: Kết nối công nghệ phát triển bền vững vùng ven biển

29. 06. 2018 Danh mục cho trang giới thiệu

Ngày 29/6/2018, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (Centre for Marinelife Conservation and Community Development – MCD) tổ chức sự kiện giới thiệu nội dung dự án thí điểm Chương trình Đại sứ Hải đăng – Marine Ambassadors Mentorship (MAM). Dự án nhận tài trợ từ Quỹ tài trợ nhỏ dành cho cựu sinh của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Đây là dự án thí điểm ý tưởng kết nối các đại sứ hải đăng – là những doanh nhân, nhà quản lý và lãnh đạo tổ chức có uy tín – với lãnh đạo các tổ chức và doanh nghiệp cộng đồng vùng ven biển nhằm hỗ trợ họ nâng cao năng lực quản trị phát triển tổ chức, truyền thông tiếp thị, và sử dụng các nền tảng và công cụ công nghệ thông tin phù hợp.

“Đại sứ Hải đăng – Marine Ambassadors Mentorship” được phát triển dựa trên chương trình Hải Đăng Xanh nhằm huy động tinh thần tình nguyện, góp phần nâng cao năng lực cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững vùng ven biển. Dự án tập trung vào chủ đề kết nối công nghệ phát triển bền vững vùng ven biển.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 50 đại biểu là đại diện từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, đối tác chính phủ, đối tác công nghệ, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức cộng đồng, và các tổ chức của người tham gia dự án. Đặc biệt, có sự tham gia của các sinh viên ngành thủy sản và môi trường.

Trao tang may tinh

Bà Nguyễn Thu Huệ, Giám đốc Trung tâm MCD cho biết: “Dự án rất vui mừng nhận tài trợ chính từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội thông qua Quỹ tài trợ nhỏ dành cho cựu sinh Hoa Kỳ. Tuyệt vời hơn nữa, dự án đã có sự ủng hộ quý giá từ các đối tác khác: Văn phòng Ngân hàng thế giới tại Hà nội tặng máy tính; Microsoft tài trợ Azure để lưu trữ thông tin và chia sẻ các thực hành và sáng kiến trên nền tảng đám mây; Chương trình quan hệ cộng đồng của Facebook đồng tài trợ sự kiện; Zoho hỗ trợ truyền thông về sự kiện. Một số doanh nghiệp và tổ chức có uy tín tại Việt Nam như Tập đoàn Truyền thông Lê- Le Brother, Công Ty Tư Vấn Quản Lý OCD, Viện Quản Lý và Phát Triển MSD, Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Vietnet, và Trung Tâm Sáng Tạo Xanh GreenID đã cam kết đồng hành cùng chương trình. MCD hân hạnh là đơn vị kết nối, tổ chức tiếp nhận và chuyển giao năng lực”.

Dự án mong chờ sẽ xây dựng được một bộ tài liệu bao gồm các kinh nghiệm và bài học thu được trong quá trình thực hiện để thúc đẩy sự kết nối và trao đổi bền vững giữa các đại sứ hải đăng và các tổ chức và doanh nghiệp cộng đồng vùng ven biển ngay cả sau khi dự án kết thúc.

Toan canh hoi nghi

Phát biểu tại sự kiện, bà Karen,Tang, Trợ lý Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ chia sẻ:  “Kỹ năng công nghệ, quản trị và phát triển tổ chức, truyền thông số và thương hiệu sẽ giúp cho các đại diện, doanh nghiệp cộng đồng phát triển hơn. Ngoài ra, chúng tôi hoan nghênh các đối tác thực hiện dự án, các tổ chức, doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ để làm nên thành công của dự án này.”

Ms Tang

Phát biểu tại sự kiện, Ông Lê Trần Nguyên Hùng, đại diện Tổng cục thủy sản đối tác lĩnh vực thủy sản, chia sẻ: “ Luật thủy sản sửa đổi năm 2017 ghi nhận vị thế và vai trò các tổ chức cộng đồng trong đồng quản lý bảo vệ, phát triển nguồn lợi, khai thác và nuôi trồng thủy hải sản, sáng kiến MAM rất kịp thời trong kết nối năng cao năng lực cộng đồng”

Mr le Tran Nguyen Hung

Cũng trong sự kiện này, MCD ra mắt trang mpavietnam.net  trên nền tảng đám mây với tài trợ của Microsoft Azure. Đây là không gian để các sáng kiến quản lý tổng hợp vùng ven biển, bao gồm MAM do MCD thúc đẩy được chia sẻ và phục vụ đông đảo các đối tượng quan tâm.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh