Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

LỄ TỔNG KẾT ĐẠI SỨ HẢI ĐĂNG – MAM 2022

09. 01. 2023 Tin tức

   Vào ngày 05/01/2023, Viện Lãnh đạo ABG phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) và Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) tổ chức buổi “Lễ tổng kết và trao thưởng dành cho các Sáng kiến và các Đại sứ Hải đăng xuất sắc”.

     Tham gia buổi lễ có hơn  30 đại biểu bao gồm các đại diện từ  Viện Lãnh đạo ABG, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) và Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT), các nhà tài trợ và tập thể nhóm Đại sứ Hải Đăng 2022. Buổi lễ được thực hiện nhằm mục đích truyền cảm hứng và trao quyền cho các lãnh đạo trẻ dấn thân vì sự phát triển bền vững, đặc biệt hướng tới chuyển đổi nghề cá nhỏ tại Việt Nam.

Quang cảnh lễ tổng kết

       Học bổng Đại sứ Hải Đăng được tổ chức với sự đồng hành góp sức của nhiều tổ chức và cá nhân trong việc  lan tỏa sứ mệnh bảo vệ môi trường thông qua sự hỗ trợ nhỏ này, các đại sứ Hải Đăng MAM 2022 đã được tạo thêm điều kiện để học tập, rèn luyện phát triển bản thân và triển khai các sáng kiến nhỏ của mình nhằm lan tỏa các giá trị tốt đẹp, góp phần giúp đỡ cộng đồng ngư dân ven biển phát triển sinh kế bền vững, bảo vệ môi trường biển.

        Chương trình Học bổng Đại sứ Hải Đăng đã trải qua gần 5 tháng từ tuyển chọn các bạn Đại sứ nhận học bổng và tham gia tập huấn và thực hiện sáng kiến. Các bạn đã được trang bị:

– Tinh thần lãnh đạo trẻ và dấn thân tạo tác động xã hội, các kĩ năng mentoring;

– Các chủ đề liên quan đến sinh thái biển, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới và nghề cá quy mô nhỏ; các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) khác.

– Các kỹ năng về công nghệ thông tin, an toàn sử dụng Internet và tư duy thời đại số;

Từ đó sẽ giúp các bạn tiếp tục thực hiện sứ mệnh lan tỏa các giá trị và cống hiến những kiến thức và kỹ năng đạt được cho các dự án cộng đồng, đặc biệt là giúp đỡ cộng đồng ngư dân ven biển được đảm bảo việc làm, phổ biến cho họ kiến thức về phát triển kinh tế biển bền vững

Nhóm đại sứ Hải đăng sau 6 tuần tập huấn đã tự tin triển khai Sáng kiến và dự án của mình trong  . Tại buổi tổng kết,  các đại sứ giới thiệu dự án mình đã lựa chọn và kết quả triển khai. Đặc biệt, sau phần trình bày 3 Sáng kiến, BTC  mời tất cả các đại biểu có mặt cùng tham gia bình chọn Sáng kiến, kết quả và sử dụng 30% tổng điểm từ các đại biểu để lựa chọn trao các giải cho các Sáng kiến. Sau khi bình chọn, BTC đã thu được kết quả như sau

Sáng kiến xếp hạng nhất thuộc về Nhóm 3: Sáng kiến “See your sea”, trình bày các phương thức khai thác hủy diệt tại khu vực biển Tam tiến, huyện Núi Thành tình Quảng Nam, do nhóm gồm các đại sứ hải đăng (Đặng Thị Tuyết Mai, Vũ Diệp Linh, Lê Thị Thanh Hồng và Hồ Lê Tâm ) chủ trì.

Sáng kiến xếp hạng thứ hai thuộc về Nhóm 2: Sáng kiến “Giảm thiểu rác thải nhựa tại nguồn bằng hành động” thử thách 14 ngày dành cho nhóm gồm 50 các bạn trẻ do nhóm các đại sứ hải đăng (Bùi Huy Lưu, Trần Nho Đức, Vũ Thị Phương Anh, Nguyễn Thái Bảo Ngân và Vũ Huyền Trang) chủ trì

Sáng kiến xếp hạng thứ ba thuộc về Nhóm 1: Sáng kiến Cẩm nang “Chữa lành” biển xanh là cẩm nang dành cho khách du lịch tới các vùng biển, do nhóm các đại sứ hải đăng (Lê Minh Anh, Hà Thị Tuyết Trinh và Cao Lan Anh ) chủ trì.

Các sáng kiến chỉ cách nhau chút ít về điểm số, điều quan trọng nhất là các chủ sáng kiến đã nhận được những góp ý sát thực từ các đại biểu

Bà Nguyễn Thu Huệ – Giám đốc Trung tâm MCD cho biết: Với mong muốn mở rộng vòng tay, kết nối trí tuệ, khai thác tính trẻ, tính sáng tạo của những người trẻ, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) với chương trình Đại sứ Hải đăng như một cầu nối đến với mỗi người trẻ. Với bối cảnh mới như hiện nay nhất là sau đại dịch covid, để giải quyết những vấn đề lớn lao, như là bảo tồn Biển, Phát triển vùng ven biển… không chỉ cần một tổ chức, một kỹ năng mà phải cần rất nhiều tổ chức tham gia cùng rất nhiều kỹ năng. Hy vọng với chương trình Lễ tổng kết hôm nay, mỗi một cá nhân tham gia chương trình đều có một cách làm việc khác đi, học cách làm việc thông minh hơn và hơn nữa mỗi cá nhân đều là một ngọn Hải đăng tự soi đường cho chính bản thân và đến những người có cùng chí hướng.

Bà Nguyễn Thu Huệ – Giám đốc Trung tâm MCD

Tại buổi lễ, Ông Tonny Hiếu đại diện nhà tại trợ Tập đoàn Công ty Nhựa Trường Phát chia sẻ: Với vùng biển nước ta, không chỉ tiếp cận qua việc khai thác mà còn cần tiếp cận rộng hơn qua việc nuôi trồng. Với các nội dung mà Trung tâm MCD cùng các tổ chức đưa ra tại buổi lễ, chúng tôi cảm thấy rất là thiết thực và hữu ích. Trong thời gian tới, chúng tôi rất trân trọng và hân hạnh đồng hành cùng chương trình để thực hiện các nội dung tiếp theo.

Ông  Tonny Hiếu – Đại diện nhà tài trợ Nhựa Trường Phát

Học bổng Đại sứ Hải Đăng được tổ chức với sự đồng hành góp sức của nhiều tổ chức và cá nhân trong việc lan tỏa sứ mệnh bảo vệ môi trường và chuyển đổi nghề cá nhỏ theo hướng bền vững hơn. Buổi lễ vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng từ tổ chức Action Aid Quốc tế tại Việt Nam và sự góp mặt của một số nhà tài trợ như ông Phạm Hồng Tiến, cố vấn chương trình, người chia sẻ về tậm quan trọng của biển trong đời sống và phát triển của đất nước Việt Nam.

  Các đại sứ Hải Đăng MAM 2022 trân trọng cơ hội tham gia học bổng, đã được tạo thêm điều kiện để học tập, rèn luyện phát triển bản thân và triển khai các sáng kiến nhỏ của mình nhằm lan tỏa các giá trị tốt đẹp, góp phần giúp đỡ cộng đồng ngư dân ven biển phát triển sinh kế bền vững, bảo vệ môi trường biển.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh