Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

TẬP HUẤN XÂY DỰNG QUẢN LÝ MÔ HÌNH VỐN QUAY VÒNG CHO NHÓM PHỤ NỮ SINH KẾ TRONG HỢP TÁC XÃ NUÔI TÔM TẠI CÀ MAU

28. 05. 2022 Tin tức

Trong các ngày 25-26/05/2022, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động “Tập huấn xây dựng quản lý mô hình vốn quay vòng cho nhóm phụ nữ sinh kế trong hợp tác xã nuôi tôm tại Cà Mau”. Hoạt động này được thực hiện nhằm tăng cường năng lực cho các tổ nhóm nữ sinh kế HTX nuôi tôm tại địa phương và giới thiệu, hỗ trợ các quy định liên quan tới vốn quay vòng trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Lớp tập huấn được tổ chức tại thành phố Cà Mau với sự tham dự của 35 đại biểu bao gồm đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau; đại diện Hội Phụ nữ các xã: Trí Lực, Tân Duyệt, Hòa Mỹ, Tạ An Khương Nam; đại diện các nhóm phụ nữ sinh kế trong các Hợp tác xã Trí Lực, Tân Long, Tân Hồng, Cái Bát, Đoàn Kết và đại diện các chi hội phụ nữ trong địa bàn tỉnh Cà Mau, MCD, các điều phối địa phương và chuyên gia.

Ảnh 1: Bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Thông qua hoạt động, các học viên và đại biểu tham dự đã tham gia thực hành, đóng góp ý kiến, thảo luận nhóm về nội dung và các kỹ năng liên quan tới quản lý tài chính trong kinh doanh như mô hình quỹ sinh kế bền vững, nội quy tổ nhóm và kỷ luật tín dụng, công cụ sổ sách để quản lí quỹ sinh kế. Tại buổi tập huấn các đại biểu cũng được chia sẻ kinh nghiệm từ bộ phim “Sáng kiến sinh kế của phụ nữ trong chuỗi tôm và lúa tại đồng bằng sông Cửu Long” do OXFAM và đối tác thực hiện. Chi tiết xem tại đường link: https://www.youtube.com/watch?v=Saj0rsBUzX8.

Ảnh 2: Thành phần tham dự được chia nhỏ thành các nhóm thảo luận thực hành các nội dung được giới thiệu nhằm thu hút sự tham gia của toàn bộ thành phần tham gia

Ảnh 3: Chị Mai Thanh Thúy – đại diện nhóm nữ sinh kế HTX Đoàn Kết trình bày kết quả thảo luận của nhóm

Ảnh 4: Bà Thân Thị Hiền- Phó giám đốc Trung tâm MCD tổng kết khóa tập huấn và lập kế hoach tiếp theo

Khóa tập huấn đã thành công tốt đẹp với sự tham gia tích cực từ toàn thể học viên cùng các đại biểu. Bên cạnh việc tăng cường năng lực và kỹ năng cho nhóm đối tượng, hoạt động đã góp phần lan tỏa và thúc đẩy sự tham gia của các tổ nhóm phụ nữ địa phương trong việc nâng cao vai trò ra quyết định của phụ nữ trong tổ nhóm hợp tác, từ đó giúp định hình thay đổi về quan niệm, ý tưởng, giá trị trong xã hội đối với vai trò của người phụ nữ.

Ảnh 5: Các thành viên tham gia hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn

Chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi giá trị tôm và đầu tư kinh doanh nông nghiệp tại Việt Nam và Đông Nam Á” – GRAISEA 2 do MCD phối hợp đối tác thực hiện tại Cà Mau với sự hỗ trợ của OXFAM. Mục tiêu của dự án tăng cường năng lực người sản xuất quy mô nhỏ, đặc biệt là phụ nữ, có được những cơ hội và lợi ích công bằng và hỗ trợ các doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh áp dụng và thực hiện các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội, trong chuỗi giá trị tôm thích ứng với BĐKH.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh