Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

HỘI THẢO “IYSFA 2022: TÔN VINH NGHỀ CÁ QUY MÔ NHỎ BỀN VỮNG VÀ BÌNH ĐẲNG: KHU VỰC CHÂU Á”

06. 05. 2022 Tin tức

Từ ngày 04-08 tháng 05 năm 2022, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) và đối tác đã tham dự hội thảo “IYSFA 2022: Tôn vinh nghề cá quy mô nhỏ bền vững và bình đẳng: Khu vực Châu Á” do Mạng lưới hỗ trợ nghề cá quy mô nhỏ (ICSF) và Quỹ phát triển bền vững (SDF) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Hội thảo nhằm mục tiêu tăng cường sự tham gia và hợp tác của các tổ chức nghề cá nhỏ đảm bảo an ninh lương thực và khả năng tiếp cận nguồn lực, tôn vinh vai trò của phụ nữ trong nghề cá; và chương trình gồm các phiên họp với chủ đề khác nhau về “Tiếp cận nguồn lực cho cộng đồng nghề cá quy mô nhỏ”, “Phát triển xã hội vì thủy sản bền vững, an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo”, “Giới và các vấn đề về giới trong nghề cá” và “Khung đánh giá, giám sát và học tập (MEL)”.

Tham gia hội thảo có 58 đại biểu đến từ 11 quốc gia khu vực Châu Á; Đoàn Việt Nam bao gồm bà Thân Thị Hiền – Phó Giám đốc MCD và đại diện tổ chức cộng đồng tham gia đồng quản lý bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại Quy Nhơn, Bình Định, ông Nguyễn Tôn Xuân Sáng – Giám đốc HTX dịch vụ Du lịch – Thủy sản xã Nhơn Hải và bà Mai Thị Hương – Giám đốc HTX sản xuất kinh doanh hải sản Hương Thanh xã Nhơn Lý. Các đại biểu của MCD và Tổ chức cộng đồng đã tham gia đóng góp ý kiến với thành viên từ các nước khác, đồng thời luân phiên thực hiện báo cáo thảo luận và thuyết trình.

Thông tin và tài liệu hội thảo có thể tham khảo theo đường dẫn:

https://www.icsf.net/resources/asia-workshop-iyafa-2022-celebrating-sustainable-and-equitable-small-scale-fisheries/

Thông qua hội thảo, MCD và các đối tác đã học hỏi và trao đổi hợp tác giữa các tổ chức nghề cá nhỏ trong khu vực, chia sẻ các bài học kinh nghiệm về đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại Việt Nam từ dự án Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Luật Thủy sản 2017 với các sáng kiến từ trung ương đến địa phương do MCD thực hiện, được Ocean 5 tài trợ thông qua Tổ chức các nhà tư vấn từ thiện (Rockefeller Philanthropy Advisors – RPA). Dự án hỗ trợ mở rộng thực hành đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại 03 tỉnh (Bình Định, Quảng Nam và Khánh Hòa) nhằm cung cấp các bài học kinh nghiệm thực tế và tăng cường năng lực cho các đối tác tham gia.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh