Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

TẬP HUẤN KỸ NĂNG LẬP KẾ HOẠCH, TRUYỀN THÔNG VÀ KỸ NĂNG GIÁM SÁT, ĐÁNH GIÁ NGUỒN LỢI THỦY SẢN CHO TỔ ĐỒNG QUẢN LÝ TẠI XÃ TAM TIẾN

19. 05. 2022 Tin tức

Trong hai ngày 14 và 15/05/2022, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) đã phối hợp với Chi cục thủy sản tỉnh Quảng Nam và UBND xã Tam Tiến tổ chức hoạt động “Tập huấn kỹ năng lập kế hoạch truyền thông và kỹ năng giám sát, đánh giá nguồn lợi thủy sản cho tổ đồng quản lý tại xã Tam Tiến”. Mục tiêu hoạt động nhằm tăng cường các kỹ năng cho các thành viên tổ đồng quản lý, nâng cao năng lực cộng đồng để góp phần hoàn thiện hồ sơ thành lập tổ chức cộng đồng xã Tam Tiến trong bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản bền vững.

Lớp tập huấn được tổ chức tại nhà văn hóa thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam với sự tham dự gần 50 đại biểu bao gồm đại diện Chi cục thủy sản tỉnh Quảng Nam, UBND xã Tam Tiến, ban vận động đồng quản lý và các chuyên gia.

Thông qua hoạt động, các học viên và đại biểu tham dự đã có nhiều thực hành, đóng góp các ý kiến, thảo luận hữu ích về các kỹ năng đồng quản lý và các công cụ thu thập thông tin như kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng truyền thông, kỹ năng giám sát san hô và nguồn lợi thủy sản, sử dụng công cụ PRA, lịch thời vụ.

Hình ảnh Các học viên tham dự chuẩn bị công cụ thực hành PRA

Các buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp với sự tham gia tích cực từ toàn thể học viên cùng các đại biểu. Các học viên tham dự đã tiếp nhận và thực hành ngay trên mô hình đồng quản lý bảo vệ các rạn san hô và nguồn lợi thủy sản tại địa phương mình.

Hình ảnh các đại biểu sau tập huấn kỹ năng lập kế hoạch và truyền thông trong đồng quản lý

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Luật Thủy sản 2017 với các sáng kiến từ trung ương đến địa phương” do MCD thực hiện, được Ocean 5 tài trợ thông qua Tổ chức các nhà tư vấn từ thiện Quỹ Rockerfellor (RPA). Mục tiêu của dự án hỗ trợ thực hiện và mở rộng quy mô thực hành đồng quản lý và huy động sự tham gia các bên liên quan và cộng đồng trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại khu vực duyên hải miền Trung của Việt Nam góp phần cải thiện và phát triển nghề cá bền vững.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh