Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Quá trình thực hiện 8 sáng kiến tại Hoành Bồ

30. 01. 2017 Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Dự án “Thực tập sinh và đại diện cộng đồng chung tay nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng tại các khu dự trữ sinh quyển Việt Nam- Học hỏi và chia sẻ những bài học thực hành tốt giúp thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong thích ứng với BĐKH tại khu vực Vịnh Hạ Long” được Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp với Hội Giáo dục và Bảo vệ Môi trường Hạ Long thực hiện.

Từ tháng 12/2016, Các Hải đăng xanh (HĐX) và các tình nguyện viên thực hiện 8 sáng kiến về thích ứng, ứng phó với BĐKH tại 5 xã thuộc Huyện Hoành Bồ – tỉnh Quảng Ninh bao gồm: Trồng cây dược liệu Khôi Tía tại xã Đồng Sơn, Mô hình hầm Biogas đầu tiên tại Đồng Sơn, Sáng kiến Truyền Thông bảo vệ môi trường và hướng dẫn phân loại rác thải trong trường tiểu học xã lê Lợi, Sáng kiến Truyền thông ứng phó biến đổi khí hậu trong trường tiểu học xã Thống Nhất, Sáng kiến Trồng hoa tạo cảnh quan, ngăn chặn xói lở đất tại xã Kỳ Thượng, Sáng kiến thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng tại xã Kỳ Thượng, Mô hình hợp tác thanh niên nuôi gà tại xã Lê Lợi, mô hình xử lý nước từ nguồn khe suối sử dụng trong sinh hoạt tại xã Đồng Lâm.

IMG_5564

 

DSC00826 17036932_423957564616391_1898081888_o20161208_123145

Trong quá trình thực hiện 8 sáng kiến, Nhóm thực hiện luôn nhận được nhiều sự ủng hộ từ chính quyển địa phương và cộng đồng. Quá trình thực hiện các sáng kiến đều được thực hiện theo quy trình. Để thực hiện sáng kiến, các nhóm thực hiện sẽ phải nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin và tài liệu liên quan đến sáng kiến. Sau đó sẽ lên kế hoạch thực hiện chi tiết có tham vấn từ các cán bộ MCD, từ lãnh đạo địa phương và ban giám hiệu các trường tiểu học có thực hiện sáng kiến. Trước khi thực hiện sáng kiến, các HĐX và các đoàn viên thanh niên hay nhóm cộng đồng tham gia thực hiện sáng kiến sẽ được tập huấn, hướng dẫn các kiến thức về các kỹ thuật, các kiến thức về BĐKH và mục đích thực hiện sáng kiến. Trong quá trình thực hiện sáng kiến đều được giám sát đánh giá bởi các cán bộ của Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển Và Phát triển cộng đồng (MCD) và Hội Giáo dục và Bảo vệ môi trường Hạ Long. Cuối cùng, Nhóm thực hiện sáng kiến còn xây dựng các bài phát thanh thông qua hệ thống loa phát thanh của địa phương nhằm tuyên truyền các kiến thức về BĐKH, UP BĐKH, bảo vệ môi trường và cập nhật quá trình thực hiện sáng kiến tại địa phương đến người dân.

16558713_757490251066305_62448126_n

 

DSC00786

8 sáng kiến đều đã đạt được những kết quả mong đợi như: 750 cây Khôi Tía được trồng và phát triển tốt dưới tán rừng với sự tham gia và quản lý của 05 đoàn viên thanh niên xã Đồng Sơn; Hầm Biogas đã cho sinh khí và sử dụng trong đun nấu gia đình hàng ngày và lan rộng phong trào sử dụng hầm Biogas trong chăn nuôi tại xã Đồng Sơn; 02 sáng kiến Truyền thông tại trường tiểu học Lê Lợi và Thống Nhất đã tác động tích cực đến nhận thức của các em học sinh, các em đã chủ động phân loại rác và vứt rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh lớp học; 150 cây đào giống Vân Đồn, cao 1m đã đươc trồng tại Kỳ Thượng, tất cả các cây đã lên mầm và sinh trưởng tốt, mô hình đã thúc đẩy sự tham gia của các thanh niên trong việc trồng và bảo vệ cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và cảnh quan; Mô hình du lịch cộng đồng bước đầu phục vụ các lượt khách tham quan với các sản phẩm của địa phương, tạo sinh kế mới; 05 đoàn viên thanh niên xã Lê Lợi cùng tham gia thực hiện mô hình tổ hợp tác nuôi gà. Lắp đặt thành công 10 mô hình lọc nước cho 10 hộ gia đình trên địa bàn xã Đồng Lâm. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện sáng kiến các Hải Đăng Xanh, Tình Nguyện Viên cũng đã chứng minh được năng lực, chủ động học hỏi và trưởng thành hơn.

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh