Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Hải Đăng Xanh tiến hành khảo sát đánh giá tại huyện Hoành Bồ, tp Hạ Long

27. 08. 2016 Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Trong ba ngày từ 24-26/08, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) và Hội Giáo dục và Bảo vệ môi trường Hạ Long đã tiến hành các hoạt động đánh giá nhằm thu thập thông tin và các vấn đề tại địa phương làm cơ sở cho việc thực hiện các hoạt động dự án tiếp theo được thực hiện trên địa bàn các xã của dự án.

Đoàn đánh giá bao gồm chuyên gia MCD, Hội Giáo dục và Bảo vệ môi trường Hạ Long cùng với các Hải Đăng Xanh đã thực hiện đánh giá tình trạng dễ bị tổn thương do BĐKH có sự tham gia (PVCA) tại 2 xã Đồng Lâm và Lê Lợi thuộc huyện Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 a   Các cán bộ MCD và Hải Đăng Xanh làm việc với cán bộ huyện Hoành Bồ trước buổi khảo sát

Trong chuyến đi này, dưới sự hướng dẫn của cán bộ MCD cùng với sự giúp đỡ của các cán bộ địa phương, các thực tập sinh Hải Đăng Xanh đã áp dụng 2 phương pháp: đánh giá tình trạng dễ bị tổn thương do BĐKH có sự tham gia (PCVA) và đánh giá năng lực thanh niên (KAP – Kiến thức, thái độ, thực hành) để thực hiện đánh giá tại địa bàn.

 

b

Hải Đăng Xanh phỏng vấn thanh niên bằng cách sử dụng bảng hỏi KAP

 c

Khảo sát PCVA với sự tham gia của người dân đến từ xã Lê Lợi

 

Các buổi khảo sát đã nhận được sự tham gia đóng góp ý kiến nhiệt tình của hơn 40 người dân và gần 100 thanh niên tại hai xã. Song song với đó, các bạn thực tập sinh cũng đi khảo sát thực địa, thu thập các thông tin thực tế về địa hình, thời tiết cũng như các hoạt động nông nghiệp của người dân nơi đây để bổ sung thông tin cho các báo cáo sau hoạt động.

d

Các Hải Đăng Xanh khảo sát thực địa

Sau các hoạt động trên, người dân địa phương phần nào đó đã nhận diện được các vấn đề đang tồn tại tại địa phương, Hải Đăng Xanh đánh giá cơ bản được năng lực thanh niên và mức độ tổn thương do BĐKH tại 2 xã. Đồng thời, các kết quả thu thập được sau khảo sát sẽ được tổng hợp và phân tích bởi chuyên gia về biến đổi khi hậu của MCD, trở thành đầu vào cho các sáng kiến ứng phó BĐKH của HĐX và thanh niên địa phương.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thực tập sinh và đại diện cộng đồng chung tay nhằm ứng phó với BĐKH dựa vào cộng đồng tại các khu dự trữ sinh quyển Việt Nam – Học hỏi và chia sẻ những bài học thực hành tốt giúp thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong thích ứng với BĐKH tại khu vực Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới”. Dự án được tài trợ bởi Quỹ McKnight – Hoa Kỳ.

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh