Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Tập huấn tăng cường năng lực cho HĐX và Tình nguyện viên nhằm thực hiện các sáng kiến ứng phó BĐKH

30. 10. 2016 Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Từ ngày 10-12/10/2016, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng dồng (MCD) phối hợp với Hội GDBVMT Hạ Long tổ chức khóa tập huấn: “Tăng cường năng lực cho HĐX và TNV nhằm thực hiện các sáng kiến ứng phó biến đổi khí hậu. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thực tập sinh và đại diện cộng đồng chung tay nhằm ứng phó với BĐKH dựa vào cộng đồng tại các khu dự trữ sinh quyển Việt Nam – Học hỏi và chia sẻ những bài học thực hành tốt giúp thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong thích ứng với BĐKH tại khu vực Vịnh Hạ Long- Di sản thiên nhiên thế giới” được tài trợ bởi Quỹ McKnight – Hoa Kỳ.

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày, với sự tham gia của các bạn Hải Đăng Xanh đến từ Hà Nội và Quảng Ninh, đại diện Huyện đoàn Hoành Bồ, đai diện các xã là: Đồng Lâm, Lê Lợi, Kỳ Thượng, Đông Sơn, Thống Nhất cùng các tình nguyện viên tiêu biểu đến từ các xã nằm trong vùng thực hiện dự án nói trên.

IMG_5473

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại khoá tập huấn, các học viên đã được cập nhật các kiến thức để phát triển sáng kiến từ tình hình thực tế tại địa phương và các cán bộ dự án của MCD. Học viên cũng đã được tiếp nhận ý kiến từ các chuyên gia trong các lĩnh vực: sinh kế, bảo vệ tài nguyên môi trường, bảo vệ nguồn nước và truyền thông biến đổi khí hậu. Từ đó thảo luận và đưa ra các sáng kiến thiết thực phục vụ cộng đồng thích ứng với biến đổi khí hậu. Cụ thể, sau khóa tập huấn HĐX và TNV đưa ra được 11 sáng kiến:

–     Du lịch sinh thái tại  Kỳ Thượng

–      Trồng đào tại Kỳ Thượng

–      Nuôi gà sao ở Lê Lợi

–      Trồng nấm rơm theo hướng phát triển hợp tác xã tại Lê Lợi

–      Truyền thông UPBĐKH tại trường tiểu học Thống Nhất

–      Tuyên truyền và hướng dẫn phân loại rác thải tại trường tiểu học Lê Lợi

–      Làm đệm lót sinh học trong nuôi lợn cho diện tích chuồng 20m2 tại Đồng Sơn

–     Trồng cây dược liệu (cây khôi tía tại xã Đồng Sơn)

–      Xây dựng hầm Biogas tại xã Đồng Sơn

–     Nhà vệ sinh thấm dội tại xã Đồng Sơn

–      Xây dựng mô hình nước sạch tại xã Đồng Lâm.

 

Cũng trong khuôn khổ khóa tập huấn, các học viên đã được tham quan, khảo sát thực tế các mô hình sáng kiến tại chính địa bàn huyện Hoành Bồ.

IMG_6026

Khoá tập huấn nằm trong chuỗi hoạt động tăng cường năng lực cho Hải Đăng Xanh và thanh niên địa phương của Dự án, nhằm đưa ra nhu cầu của địa phương và đưa ra các sáng kiến thích ứng với biến đổi khí hậu thiết thực phục vụ cho chính người dân nơi đây.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh