Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Công cụ thu gom rác (Bẫy rác) Mỹ Tân

    [gallery columns="2" size="medium" ids="21633,21634,21635,21636"]
  • Cac trang khac - Slide 2

Dự án

“Con Thuyền Mơ Ước” đưa CNTT đến với trẻ em nghèo vùng biển VN

29. 06. 2017 Dự án

MCD khởi động dự án “Con thuyền mơ ước” tại Hạ Long, đào tạo CNTT cho 200 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn và tiếp cận thông tin tới 50.000 người vùng ven biển.

Ngày 23/6 tại Quảng Ninh, Microsoft Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) và các đối tác tổ chức lễ khởi động dự án “Con thuyền mơ ước” với mục tiêu hỗ trợ các thanh thiếu niên khó khăn vùng ven biển tiếp cận CNTT nhằm thích ứng với kỷ nguyên số, cải thiện đời sống và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển.

Các đại biểu cắt băng khai trương “Con thuyền mơ ước”

Trong năm 2017, dự án được triển khai cho nhóm thanh thiếu niên của các làng chài Vịnh Hạ Long mới được tái định cư cùng những khu vực xa xôi hẻo lánh – địa bàn còn hạn chế về cơ sở vật chất và cơ hội học tập – thuộc thành phố Hạ Long. Thông qua dự án, các bên liên quan sẽ cùng hợp tác triển khai các hoạt động hướng tới cộng đồng, các các khóa đào tạo CNTT cơ bản và khoa học máy tính, các sự kiện và trải nghiệm để nâng cao kiến thức về bảo tồn biển, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.

Theo kế hoạch, dự kiến 150 giáo viên, cán bộ địa phương và các tổ chức xã hội đoàn thể sẽ được bồi dưỡng làm giảng viên nguồn; 200 thanh thiếu niên vùng khó khăn sẽ được đào tạo trong giai đoạn này. Các sự kiện trong khuôn khổ dự án gắn kết với các chương trình phù hợp tại địa phương sẽ thu hút hơn 2.000 người tham gia trực tiếp. Hơn thế, ước tính khoảng 50.000 thành viên cộng đồng liên quan sẽ được tiếp cận các thông tin và cơ hội học tập thông qua mạng và phương tiện truyền thông.

Ông Hoàng Danh Sơn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: “Tỉnh Quảng Ninh hoan nghênh sự quan tâm, giúp sức của các tổ chức, cá nhân có mong muốn xây dựng tỉnh giàu đẹp văn minh hơn. Dự án “Con thuyền mơ ước” triển khai tại 4 phường xã của TP. Hạ Long với mục tiêu giúp tăng cường nâng cao nhận thức về bảo tồn biển và cơ hội tiếp cận thông tin cho thanh thiếu niên vùng ven biển cải thiện cuộc sống.

Mục đích của dự án hoàn toàn phù hợp với mục đích phát triển nhân lực của tỉnh Quảng Ninh, khuyến khích, thúc đẩy xã hội học tập, tiếp cận và ứng dụng CNTT không chỉ cho các khu vực đô thị mà còn hướng đến những thanh thiếu niên ở vùng ven biển khó khăn hơn. Đây sẽ là tiền đề giúp người trẻ trong tỉnh tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng tỉnh ngày một văn minh giàu đẹp, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Chúc cho Con thuyền mơ ước sẽ chở đầy ắp những ước mơ xanh của tỉnh Quảng Ninh”, ông Sơn cho biết thêm.

Bà Nguyễn Thu Huệ, Giám đốc MCD nhấn mạnh: “Qua biểu tượng con thuyền gắn với đời sống người dân vùng ven biển,  chúng tôi mong muốn thúc đẩy một cách tiếp cận chủ động tiếp cận cộng đồng ven biển.

Là đơn vị trực tiếp triển khai hoạt động, đại diện của MCD cam kết mang tới những giá trị gia tăng cho các bên tham gia dự án này nhờ kinh nghiệm đồng hành cùng các vùng ven biển trong hơn 10 năm qua, có cơ hội kết nối và hợp tác các bên: Microsoft tài trợ dự án này với nguồn lực, kĩ thuật, các phần mềm tương thích,  Acer hỗ trợ những máy tính phù hợp với thanh niên, Trung tâm CNTT – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) kết nối đào tạo CNTT, các đối tác tại Quảng Ninh chung tay cùng cam kết phối hợp.

Bà Huệ bày tỏ tin tưởng “Những trải nghiệm với con thuyền mơ ước sẽ là nguồn cảm hứng để các em thanh thiếu niên vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống”.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft mong muốn dự án sẽ giúp các em vùng biển VN được tiếp cận CNTT

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Công nghệ đã trở thành công cụ thiết yếu trong cải thiện cuộc sống. Hợp tác cùng các bên trong  thực hiện dự án ‘Con Thuyền Mơ Ước’, Microsoft mong muốn giúp từng cá nhân, trong đó có thanh thiếu niên vùng ven biển có thể nắm bắt những cơ hội thực hiện những mơ ước của các em. Với dự án Con Thuyền Mơ Ước, Microsoft mong muốn đưa ra một cách tiếp cận CNTT dựa trên nhu cầu phù hợp với điều kiện của thanh thiếu niên còn khó khăn vùng ven biển, những em cần được hỗ trợ để tiếp cận CNTT phổ cập”.

“Con thuyền sẽ không chỉ mang đến những kiến thức công nghệ mà còn giúp chuyên chở những ước mơ của các em hướng ra thế giới”, ông Trí nhấn mạnh.

Con thuyền mơ ước đưa CNTT đến với thanh thiếu niên vùng biển

Trong khi đó, bà Lê Thị Hồng Nhi, Phụ trách Quan hệ Cộng đồng, Microsoft Việt Nam chia sẻ thêm “Microsoft đưa ra sáng kiến cộng đồng này và kêu gọi sự chung tay của các tổ chức Phi chính phủ, doanh nghiệp và đối tác địa phương,  thông qua các hoạt động nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực, Dự án mong muốn góp phần tạo dựng tương lai tốt đẹp hơn cho các em ở các vùng ven biển Quảng Ninh và hy vọng mô hình này sẽ được chia sẻ tới các vùng biển khác”.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh