Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

 • Đại sứ Hải Đăng

  Truyền cảm hứng, hướng dẫn, cố vấn, được cố vấn, … dự án MAM…

  Xem thêm
 • Thích ứng với BĐKH

  MCD tham gia CCWG từ khi nhóm được thành lập và trở thành  thành viên nòng cốt từ năm 2009…

  Xem thêm
 • Con Thuyền Mơ Ước

  MCD khởi động dự án “Con thuyền mơ ước” tại Hạ Long, đào tạo CNTT cho 200 thanh thiếu niên …. Xem thêm

 • Kết nối thích ứng BĐKH khu vực ĐBSH – Thanh niên và cộng đồng

  Trong hai ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2017, MCD phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức ….

  Xem thêm
 • Ngày môi trường thế giới 2017

  Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017: Bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu …

  Xem thêm

Làm sạch bờ biển quốc tế - ICC

Chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam 2016

06. 06. 2016 Làm sạch bờ biển quốc tế - ICC

Sáng 04/06/2016, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp cùng tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Hội Giáo dục và Bảo vệ môi trường Hạ Long tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới 2016. 

Tham dự lễ phát động có đồng chí Đặng Huy Hậu – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo lễ phát động; bà Nguyễn Thu Huệ – giám đốc Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) và ông Christopher Wayne Abram – giám đốc chương trình Môi trường và phát triển xã hội USAID. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Ủy viên BCH Trung ương đoàn , Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trịnh Minh Thái – Ủy viên BCH Trung ương đoàn, Phó chánh văn phòng Trung ương đoàn; đồng chí Lê Hùng Sơn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu đã ghi nhận sự tham gia của các cấp, các ngành, và địa phương trong đó có lực lượng thanh niên trong việc bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Ninh và cảnh quan của vịnh Hạ Long. Đồng thời, đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm phối hợp của Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD), Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID, các tổ chức phi chính phủ thực hiện dự án “Sáng kiến Liên minh Hạ Long- Cát Bà”, cùng các cơ quan ban ngành khác.

13320459_1387228594637658_4999281647906514694_o

 Ông Đặng Huy Hậu – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh trống phát động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Thay mặt tuổi trẻ Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đã thể hiện quyết tâm, trách nhiệm trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển- Hải đảo Việt Nam, Ngày môi trường thế giới 2016 và trao cờ lệnh cho các đội Thanh niên tình nguyện.

Ngay sau lễ phát động, gần 1000 đoàn viên thanh niên, học sinh và các lực lượng vũ trang, Ban quản lý Vịnh Hạ Long cùng các cán bộ và thực tập sinh Hải Đăng Xanh thuộc Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) đã tham gia hoạt động làm sạch vệ sinh ven biển bao gồm Quảng trường 30/10, đường bao biển Cột 5, và khu vực phía sau chợ Hạ Long.

13332781_1387228611304323_1350068608516359553_n

Bà Nguyễn Thu Huệ – Giám đốc MCD và ông Christopher W. Abrams

cùng tham gia hoạt động làm sạch bờ biển

Sự kiện làm sạch bờ biển không chỉ đơn thuần là hoạt động dọn vệ sinh môi trường bởi nó truyền tải lời cam kết mạnh mẽ của người dân Quảng Ninh, đặc biệt là những người trẻ đối với vấn đề môi trường. Dữ liệu về rác thải thu thập được từ Hạ Long sẽ đóng góp vào việc làm sạch môi trường ở cấp độ quốc tế, tạo thành một cơ sở khoa học vững chắc để tiến hành các hành động tiếp theo.

Trong buổi chiều cùng ngày, Hội thảo phân loại rác thải trên tàu du lịch cũng được tổ chức với sự tham dự của bà Nguyễn Thu Huệ – giám đốc Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD); PGS.TS Nguyễn Thị Hà, trưởng bộ môn Khoa học môi trường – ĐHKHTN, ĐHQGHN; ông Lê Hùng Sơn – Phó Bí Thư tỉnh đoàn Quảng Ninh, Chủ tịch Hội Giáo dục và Bảo vệ môi trường Hạ Long; ông Phạm Quang Vinh – Chi cục phó chi cục BVMT sở TNMT tỉnh Quảng Ninh.

 _MG_0067

 Đại diện các bên giải đáp thắc mắc của các chủ tàu liên quan đến việc xử lý rác thải trên vịnh

Tham gia hội thảo, gần 100 chủ tàu và thủy thủ đang có tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long đã được các chuyên gia về môi trường phân tích những tác động từ rác thải đến với môi trường, đặc biệt là môi trường biển; hướng dẫn cách phân loại rác thải trên biển; giới thiệu các cách làm mô hình xử lý rác thải hiệu quả từ những nước tiên tiến trên thế giới… 

 _MG_9936

Toàn cảnh hội thảo

 

Hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của các chủ tàu trong công tác xử lý rác thải, tham gia tích cực để bảo vệ môi trường, bảo vệ Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Đồng thời, nắm bắt những khó khăn vướng mắc của các chủ tàu du lịch trong xử lý rác thải trên vịnh, từ đó đề xuất lên tỉnh và các cơ quan chức năng có biện pháp để giải quyết.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh