Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Chuỗi sự kiện: Kết nối thích ứng BĐKH khu vực ĐBSH – Thanh niên và cộng đồng

30. 08. 2017 Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Trong hai ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2017, MCD phối hợp với UBND tỉnh Nam Định, VQG Xuân Thủy đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm kết nối các sáng kiến thích ứng biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Hồng với sự tham gia của các thành viên đến từ các địa phương thuộc khu dự trữ sinh quyển gồm khu DTQD liên tỉnh đất ngập nước đồng bằng sông hồng và các tổ chức, đơn vị liên quan.

UBND tỉnh Nam định với vai trò trưởng ban KDTSQ ĐBSH nhiệm kì 2013-2018 chủ trì Hội nghị tăng cường quản lý Khu DTSQ Sông Hồng nhằm đánh giá các hoạt động đã thực hiện của Ban quản lý trong thời gian qua đồng thời thống nhất triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Đây là cơ hội để các bên phát huy cơ chế hợp tác liên tỉnh trong các nhiệm vụ lớn như bảo vệ tài nguyên môi trường, thích ứng BĐKH và cái thiện đời sống cộng đồng.

 IMG_0814

Ông Nguyễn Phùng Hoan – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định chủ trì hội nghị

Tiếp cận Khu dự trữ sinh quyển là một phương thức quản lý phù hợp trong các nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu. Dự kiến sẽ có các hoạt động chia sẻ các sáng kiến, các kinh nghiệm trong quá trình xây dựng kế hoạch hành động ứng phó biến đổi khí hậu cấp huyện và cơ chế phối hợp giữa các bên thuộc các khu DTSQ tại khu vực đồng bằng sông Hồng. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm sẽ phát động cuộc thi “Thanh niên tìm hiểu các sáng kiến thích ứng BĐKH vùng ĐBSH” dành cho thanh niên vùng ĐBSH. Dự kiến sẽ có nhiều sáng kiến tham gia và tinh thần thanh niên sẽ được lan tỏa rộng rãi trong một diễn đàn dành cho thanh niên vào cuối tháng 11 năm nay.

 IMG_1532

Đại diện dự án READY, BQL khu dự trữ sinh quyển sông Hồng, Trung ương đoàn nhấn nút phát động cuộc thi

Có nhiều tổ chức đã đồng hành tích cực cùng các địa phương đưa cách tiếp cận sinh quyển vào các kế hoạch hành động, trong đó phải kể tới Ủy ban quốc gia con người và sinh quyển (MAB), Ban thư kí UNESCO và Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD).

 IMG_1239

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

VQG Xuân Thủy chủ trì buổi hội thảo thúc đẩy xây dựng kế hoạch hành động thích ứng BĐKH các huyện đồng bằng Sông Hồng. Buổi hội thảo đã có những chia sẻ bài học kinh nghiệm từ chuyên gia BĐKH – bà Nguyễn Thị Thọ, GS.TSKH – Trương Quang Học về việc lập kế hoạch hành động ứng phó BĐKH cấp tỉnh, cấp huyện.

 IMG_1602

Toàn cảnh hội thảo ngày thứ 2

 IMG_2306

Các đại biểu tham quan tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy

Chuỗi hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng” (READY) do Cơ quan Hợp tác và Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, do Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) và các đối tác là Viện quản lý phát triển châu Á (AMDI), Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR) phối hợp thực hiện nhằm thúc đẩy các sáng kiến thích ứng BĐKH vùng đồng bằng sông Hồng hiệu quả, sáng tạo và tăng cường vai trò tiên phong của thanh niên trong công tác ra quyết định và hành động thích ứng BĐKH.

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh