Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

CHUỖI HOẠT ĐỘNG THU GOM RÁC THẢI, LÀM SẠCH BÃI BIỂN HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI NĂM 2022

08. 06. 2022 Tin tức

Trong sáng ngày 05/06/2022, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) đã phối hợp với UBND xã Tam Tiến tổ chức hoạt động “Thu gom rác thải, vệ sinh bãi biển hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2022”. Hoạt động này được thực hiện nhằm tăng cường truyền thông về bảo vệ môi trường và nguồn lợi thủy sản, hạn chế rác thải nhựa với sự tham gia của thanh thiếu niên và cộng đồng, hưởng ứng tới năm Du lịch quốc gia 2022 và ngày Môi trường thế giới 2022.

Ngay sau buổi Lễ phát động, hoạt động thu gom rác được tổ chức tại bãi biển Hà Lộc, huyện Núi Thành, đoàn xã Tam Tiến với sự tham gia của các đại biểu đến từ Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam, Ban thư ký Hội LHTN tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở TN&MT, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Tam Tiến; đại diện chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận và Nhân dân thôn Hà Lộc, đại diện truyền thông từ TT Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình, đại diện đoàn Thanh niên trên địa bàn huyện các xã Tam Tiến, Tam Xuân 1 và 2, Tam Anh Bắc, Tam Hòa, Đoàn TN Cơ quan huyện và Đoàn Cơ quan chính quyền, đại diện đoàn Thanh niên thuộc lực lượng vũ trang, nhân dân xã Tam Tiến và MCD. Hoạt động đã thu hút sự tham gia tích cực của gần 300 thành viên, thu gom gần 4 tấn rác thải để đưa về nơi xử lý với sự tham gia của đoàn viên thanh niên, nhân dân xã Tam Tiến và các đơn vị khách mời.

Lễ ra quân thu gom rác thải, vệ sinh bãi biển đã đạt được thành công tốt đẹp với sự tham gia tích cực từ toàn thể các đại biểu, đoàn thanh niên và cộng đồng ngư dân xã Tam Tiến. Thông qua hoạt động, các đại diện tham dự, đặc biệt là các đối tượng thanh thiếu niên đã được tuyên truyền về xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, bảo tồn tài nguyên và môi trường biển với mục tiêu phát triển bền vững.

Nối tiếp lễ ra quân tại bãi biển thôn Hà Lộc, ngày 08/06/2022, MCD phối hợp với Chi cục Thủy Sản Bình Định và Tổ chức cộng đồng bảo vệ NLTS xã Nhơn Hải thực hiện hoạt động “Thu gom rác thải, làm sạch đáy biển tại xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, Quy Nhơn.” Hoạt động được tổ chức nhằm mục tiêu thu gom rác thải, làm sạch đáy biển, tạo môi trường thuận lợi cho san hô và các loài thủy sản sinh trưởng và phát triển đồng thời hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới.

Hoạt động có sự tham gia nhiệt tình với khoảng 10 đại diện bao gồm các thành viên giàu kinh nghiệm lặn trong tổ cộng đồng cùng đại diện Chi cục thủy sản tỉnh Bình Định các bên liên quan. Kết quả Tổ bảo vệ san hô xã Nhơn Hải đã thu về khoảng 20 kg rác các loại bao gồm ngư lưới cụ, vỏ lon, bao thuốc lá và các loại rác khác. Cùng với lễ ra quân, hoạt động trên sẽ góp phần lan tỏa truyền thông rộng rãi, giúp nâng cao nhận thức cộng đồng trong chung tay bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển.

Chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Luật Thủy sản 2017 với các sáng kiến từ trung ương đến địa phương” do MCD thực hiện, được Ocean 5 tài trợ thông qua Tổ chức các nhà tư vấn từ thiện Quỹ Rockerfellor (RPA). Dự án hỗ trợ mở rộng thực hành đồng quản lý trong bảo vệ và phát triển nguồn lợi tại 03 tỉnh (Bình Định, Quảng Nam và Khánh Hòa) và cung cấp các bài học kinh nghiệm thực tế và tăng cường năng lực cho các đối tác tham gia các tiến trình quan trọng nói trên.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh