Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Thanh niên bảo vệ môi trường, làm sạch bờ biển và thích ứng biến đổi khí hậu

25. 07. 2019 Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Sáng ngày 22/9 vừa qua, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016, MCD cùng với đối tác thực hiện dự án là AMDI và CECR phối hợp với UBND huyện Cát Hải tổ chức sự kiện “Thanh niên bảo vệ môi trường, làm sạch bờ biển và thích ứng biến đổi khí hậu” tại thị trấn Cát Bà, Hải Phòng. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng – READY” được tài trợ bởi USAID.

21-Ra quan MT (3)

Toàn cảnh buổi lễ ra quân

Tại Lễ ra quân, ông Ngô Công Chính- Phó Viện trưởng Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (AMDI) cho biết mục tiêu chung của Dự án READY là nhằm thúc đẩy các sáng kiến thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng hiệu quả, sáng tạo và tăng cường vai trò tiên phong của thanh niên trong việc ra quyết định và hành động thích ứng biến đổi khí hậu. Dự án được triển khai trong 3 năm từ 2015-2018 tại 3 huyện của 3 tỉnh: Cát Hải (Hải Phòng), Giao Thuỷ (Nam Định) và Tiền Hải (Thái Bình).

Việt Nam là quốc gia biển với đường bờ biển dài hơn 3200km và 3000 hòn đảo lớn nhỏ. Biển đóng góp vai trò trong nền kinh tế quốc gia với những mũi nhọn về khai thác hải sản, du lịch và giao thương hàng hải, cũng như vai trò về xã hội, an ninh và quốc phòng. Tuy nhiên, hiện nay môi trường biển đang bị đe doạ nghiêm trọng do các hoạt động hàng ngày của con người, đặc biệt là hoạt động xả rác thải bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường biển, đe dọa các hệ sinh thái biển. Quần đảo Cát Bà là Khu dự trữ sinh quyển thế giới với giá trị thiên nhiên và giá trị kinh tế to lớn thì việc chung tay làm sạch biển, bảo vệ môi trường càng cần thiết và to lớn. Qua đó góp phần vào việc làm sạch môi trường cũng như nâng cao nhận thức của thanh niên và người dân việc môi trường biển. Đồng thời việc thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường trên các bãi biển, các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà nhằm khẳng định vai trò tiên phong của thanh niên trong việc bảo vệ và giữ gìn, xây dựng một Cát Bà xanh.

Lễ ra quân bảo vệ môi trường biển đã thu hút sự tham gia của hơn 500 đại diện các cơ quan, đơn vị, đoàn thanh niên và người dân huyện Cát Hải dọn dẹp rác thải tại 6 khi vực biển của thị trấn Cát Bà. Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở việc dọn dẹp rác thải, các thành viên tham gia sự kiện còn phân loại rác thải để nhận diện những loại rác thường xuyên bị xả thải ra biển, từ đó đề xuất những biện pháp quản lý và giảm thiểu các loại rác./.

Một số hình ảnh của chương trình

Các em học sinh cấp 3 được hướng dẫn cách thu thập, phân loại rác thải và điền thông tin vào phiếu phân loại rác.

Học sinh thu dọn rác tại bãi biển Tùng Thu

Đoàn viên thanh niên vớt rác trên vịnh Cát Bà

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh