Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Ngày Xanh 2014 – Nối tiếp hành trình xanh

06. 06. 2014 Tin tức

Chiều ngày 05/06/2014, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) đã tổ chức sự kiện “Ngày Xanh 2014 – Lễ tốt nghiệp Hải Đăng Xanh khóa II và chào đón Hải Đăng Xanh khóa III”.

LEN_1202

Là hoạt động gắn liền với chương trình “Hải Đăng Xanh – Thanh niên xung kích ứng phó với biến đổi khí hậu vùng biển đảo” và nằm trong chiến dịch truyền thông xuyên suốt năm 2014: “Thay đổi để thích ứng với Biến đổi khí hậu”, sự kiện “Ngày xanh 2014” được tổ chức với mục tiêu chính nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động 6 tháng vừa qua của chương trình. Đồng thời thúc đẩy sự gắn kết giữa thực tập sinh Hải Đăng Xanh với các tổ chức, lực lượng thanh niên, đại diện cộng đồng địa phương nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) của MCD tại các vùng cộng đồng ven biển.

Tham dự sự kiện có đại diện Tỉnh Đoàn Thái Bình; đại diện khoa Kỹ thuật Biển, trường Đại học Thủy Lợi; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí và bà Nguyễn Thu Huệ – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD).

LEN_1216

Với các bước Thắp Lửa- Tỏa Sáng- Lan Tỏa, diễn ra từ 3/2013, đến nay, chương trình đã thực hiện được 2 mùa, với 27 bạn thực tập sinh Hải Đăng Xanh được tuyển chọn, đào tạo và làm việc tại thực địa cùng các chuyên gia trong các lĩnh vực quản lý tài nguyên vùng ven biển, phát triển cộng đồng, truyền thông và vận động chính sách, nghiên cứu và giới đến hết tháng 05/2014. Sau 6 tháng thực tập và trải nghiệm, tại sự kiện, 14 bạn thực tập sinh Hải Đăng Xanh khóa thứ II đã được trao Bằng chứng nhận tốt nghiệp của chương trình, ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của các bạn trong việc hỗ trợ MCD, song hành với các đại diện, tổ chức cộng đồng tại vùng đồng bằng ven biển đưa ra sáng kiến ứng phó BĐKH.

LEN_1262

LEN_1285

 Các Hải Đăng Xanh mùa thứ 2 nhận Bằng chứng nhận Tốt nghiệp chương trình Hải Đăng Xanh

Tiếp nối tinh thần Hải Đăng Xanh khóa II, cũng tại sự kiện, 18 gương mặt tiếp theo của Hải Đăng Xanh khóa III đã thể hiện sự cam kết đồng hành cùng chương trình và tổ chức qua hành động in dấu lên Cây vân tay Hải Đăng Xanh – biểu tượng chính của chương trình.

LEN_1327

 Thực tập sinh Hải Đăng Xanh mùa thứ III in dấu lên Cây vân tay Hải Đăng Xanh

Theo bà Nguyễn Thu Huệ, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD), thông qua chương trình Hải Đăng Xanh, các bạn Thực tập sinh không chỉ có cơ hội học tập các kiến thức, kỹ năng mới, tạo điều kiện cho các bạn phát huy năng lực bản thân, trực tiếp tham gia vào công cuộc bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH tại Việt Nam mà còn giúp các bạn có được một định hướng đúng đắn về nghề nghiệp tương lai.

Lễ tốt nghiệp Hải Đăng Xanh khóa II và chào mừng Hải Đăng Xanh khóa III đánh dấu bước chuyển tiếp sang giai đoạn mới, hứa hẹn nhiều thành công hơn của chương trình Hải Đăng Xanh trong tăng cường nhận thức về biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu cho cộng đồng, đặc biệt là các xã vùng ven biển.

LEN_1474-2

 Các Hải Đăng Xanh khóa III hứa hẹn mang đến nhiều thành công cho chương trình trong giai đoạn mới

Nằm trong khuôn khổ dự án “Thực tập sinh và đại diện cộng đồng chung tay nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng tại các khu dự trữ sinh quyển Việt Nam” từ năm 2013 tới năm 2015 do sự hỗ trợ bởi quỹ McKnight Foundation, chương trình Hải Đăng Xanh (HĐX) do Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) khởi xướng. Chương trình nhằm huy động sự tham gia, trí tuệ và năng lực của thanh niên sinh viên Việt Nam để tăng cường tính bền vững, độ lan tỏa và sức mạnh cho các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam nói chung và các vùng ven biển Việt Nam nói riêng. Diễn ra từ 3/2013 – 3/2014, chương trình Hải Đăng Xanh quy tụ 28 nhóm Hải Đăng Xanh (tượng trưng cho số tỉnh ven biển Việt Nam) được Thắp Lửa thông qua tuyển chọn và đào tạo các kỹ năng ứng phó biến đổi khí hậu, làm việc cùng các tổ chức hoạt động vì môi trường và sự phát triển bền vững của cộng đồng. Các HĐX này sẽ Tỏa Sáng tới các thanh niên sinh viên khác và 500 cư dân ưu tú tại các xã ven biển, thực hiện các sáng kiến hoặc mô hình ứng phó BĐKH cụ thể. Từ đó LAN TỎA tới 3260 thanh niên sinh viên (tượng trưng cho số km đường bờ biển khu vực đất liền) tham gia các hoạt động của chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu vùng biển đảo cả nước. Với sự hỗ trợ của truyền thông, những thông điệp, thông tin về biến đổi khí hậu tới được 1 triệu sinh viên, thanh niên khác ở cả thành phố và các tỉnh ven biển lựa chọn.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh