Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

MCD tham dự Hội nghị Rác thải biển Thế giới (IMDC) tại Busan

26. 09. 2022 Tin tức

Đại diện MCD, bà Hồ Thị Yến Thu – Phó Giám đốc thường trực, đã tham dự Hội nghị Rác thải biển Thế giới (IMDC) lần thứ 7 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Busan, Thành phố biển Busan, Hàn Quốc. Hội nghị diễn ra trong thời gian 18-23/9/2022 với sự tham gia trực tiếp của gần 1000 đại biểu từ khoảng 90 nước trên thế giới.

Ảnh: Lễ khai mạc 7IMDC ngày 19/9/2022 (nguồn: 7imdc.org)

Hội nghị IMDC lần 7 được xây dựng và thực hiện dựa trên nền tảng các IMDC trước đây, kết nối khối chính phủ, doanh nghiệp, hàn lâm, xã hội dân sự và các bên có liên quan để thảo luận những tiến bộ mới nhất về khoa học, tăng cường hợp tác, tìm giải pháp và thúc đẩy hành động để giải quyết vấn đề cấp bách, toàn cầu về rác biển và ô nhiễm nhựa.

Ảnh: Bà Hồ Thị Yến Thu tại Hội nghị 7IMDC

Hội nghị hướng tới mục tiêu “Thông tin-Kết nối-Thúc đẩy”. Các đại biểu có cơ hội chia sẻ thông tin, kiến thức, sáng kiến thông qua tham gia 110 phiên làm việc kỹ thuật theo 9 chủ đề: quan trắc, giám sát; nghiên cứu, đánh giá; công nghệ, sáng tạo; giáo dục, nhận thức, truyền thông; chính sách, pháp luật; tuần hoàn và quản lý rác thải; kinh tế, tài chính huy động doanh nghiệp; nguồn thải trên biển; hợp tác quốc tế. Đồng thời, hàng chục phiên làm việc toàn thể và sự kiện kết nối mạng lưới được tổ chức là diễn đàn để các đại biểu thảo luận, gặp gỡ tăng cường quan hệ và thúc đẩy phát triển hợp tác đối tác.

Tại Hội nghị, đại biểu MCD, bà Thu đã tham gia nhiều hoạt động, trong đó đáng chú ý là phiên làm việc chuyên sâu về Công nghệ Bẫy rác – Nâng cao nhận thức, Thu thập số liệu, Giảm rác thải biển mà Bẫy rác trên sông Hồng do MCD chủ trì và phối hợp các đối tác thực hiện là một trong 5 mô hình được chia sẻ; phiên thảo luận về hơp tác đa bên trong thu thập và báo cáo số liệu rác thải biển và quy trình thu hồi công cụ khai thác hải sản hư hỏng và thất thoát trên biển; chuyến thăm Cảng Busan và học tập về Hệ thống thu gom rác trên biển của KOEM; Sự kiện Kỷ niệm chương trình Thu gom rác thải biển quốc tế ICC và thực hiện ICC tại bãi biển Gwangalli Busan. Đồng thời, đại biểu MCD đã gặp và làm việc trực tiếp với các đối tác từ Ocean Conservancy, ĐH Toronto, ĐH Georgia để tăng cường phối hợp thực hiện các dự án hợp tác tại Việt Nam.

Ảnh: Bà Hồ Thị Yến Thu (MCD) và bà Jenna Jambeck (Đại học Georgia) tại Hội nghị 7IMDC

Hội nghị IMDC lần 7 được phối hợp tổ chức bởi Ban điều hành bao gồm Bộ Đại dương và Thủy sản Hàn Quốc (MOF) và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), với sự hỗ trợ tổ chức của Tổng công ty Quản lý Môi trường biển Hàn Quốc (KOEM) và sự hỗ trợ kỹ thuật của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA).

Xem thêm các thông tin chính thức về Hội nghị tại https://7imdc.org

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh