Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác công tư xây dựng kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa

21. 02. 2020 Tin tức

Sáng ngày 19 tháng 2, tại Khách sạn JW Marriot – Hà Nội, lần đầu tiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ký kết một thỏa thuận thiết lập Hợp tác công tư về xây dựng kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam với 3 công ty lớn Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam, Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam.

Ảnh: Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân

Theo ông Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ TN&MT, việc ký kết MOU chính là sự chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm về thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam giữa Bộ TN&MT với các doanh nghiệp có trách nhiệm thông qua hợp tác xây dựng mô hình hợp tác công tư (PPP) để thúc đẩy phân loại, tái chế chất thải nói chung và rác thải nhựa một cách hiệu quả hơn.

Ảnh: Thứ trưởng Bộ TNMT và đại diện các bên DOW, SCG và Unilever

“Sự kiện này cũng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ, quyết tâm của Bộ TN&MT trong giải quyết vấn đề chất thải rắn và rác thải nhựa, chúng tôi luôn lắng nghe, cầu thị và sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên để cùng nhau bảo vệ môi trường vì mục tiêu pháp triển bền vững đất nước”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thông tin chi tiết về lý kí MOU nhấn link: https://baotainguyenmoitruong.vn/ky-ket-hop-tac-cong-tu-xay-dung-kinh-te-tuan-hoan-trong-quan-ly-rac-thai-nhua-299258.html

Hiện nay, vấn đề rác thải nhựa đặc biệt là rác thải nhựa đại dương không chỉ nằm ở phạm vi trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng.

Là một tổ chức tiên phong trong lĩnh vực thúc đẩy tăng cường quản lý và giảm thiểu rác thải nhựa đại dương, kết nối hợp tác công tư trong lĩnh vực này, MCD là một trong những khách mời từ khối phi chính phủ tham dự lễ ký kết. Chúng tôi tin rằng sự kiện quan trọng này là nền tảng cho các sáng kiến hiệu quả giữa các bên trong tương lai. MCD cam kết sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, cùng phối hợp với chính phủ và doanh nghiệp trong các sáng kiến đó.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh