Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Hưởng ứng tháng hành động bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản

03. 04. 2023 Tin tức

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2023), MCD tham gia cùng với Tổng cục thủy sản, Chi cục Thủy sản các địa phương tổ chức thả con giống thủy sản ra biển, tái tạo nguồn lợi thủy sản ở Nam Định, Quảng Nam và Khánh Hòa.

Theo đó, ngày 29/3, MCD cùng với Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa đã thả 1,42 triệu con giống thủy sản ra biển bao gồm: 670.000 con tôm sú, 26.000 con cá chim, 3.000 con cá hồng mỹ, 4.000 con cá chẽm, 610.000 con ốc hương, 90.000 con ngao hai cùi, 20.000 con tu hài tại vùng lõi Khu bảo vệ Hệ sinh thái biển Rạn Trào, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh.

MCD cùng với Chi cục Thủy sản thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Khu bảo vệ Hệ sinh thái biển Rạn Trào

Bên cạnh đó, sáng ngày 30/3, tại xã Tam Tiến, lãnh đạo Sở NN&PTNT, các đơn vị có liên quan, MCD và hàng trăm cư dân ven biển đã thả 12 nghìn con giống cá chim, cá đối, cá dìa xuống khu vực rạn Bà Đậu. Đây cũng là khu vực được MCD hỗ trợ thành lập tổ cộng đồng thực hiện ĐQL trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

MCD cùng với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (tỉnh Quảng Nam) thả cá giống tại khu vực Rạn Bà Đậu

Đồng thời nhân tháng hành động bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản của tỉnh Nam Định, ngày 1/4, Sở NNPTNT tỉnh Nam Định tổ chức thả 1 triệu con giống thủy sản các loại xuống sông Hồng tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy. MCD tham dự với vai trò khách mời, tham gia lễ phát động cùng với các đối tác như Tổng cục thủy sản và chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền đến với cá nhân và các tổ chức cùng chung tay bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

MCD tham gia Lễ phát động tháng hành động bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản của tỉnh Nam Định

Việt Nam là nước có tiềm năng thủy sản lớn trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Tuy nhiên do hoạt động khai thác, đánh bắt quá mức đã làm phá vỡ cân bằng tự nhiên. Đặc biệt việc sử dụng các ngư cụ hủy diệt như giã cào đang là vấn đề nóng tại tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra ở Khánh Hòa hay Nam Định, cũng ghi nhận những vụ việc sử dụng xung điện, kích điện, chất nổ để khai thác thủy sản. Để phát triển ngành thủy sản bền vững, MCD đã phối hợp Chi cục thủy sản, chính quyền địa phương 3 tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Luật Thủy sản, phòng chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo.

Thông qua hoạt động thả cá giống, MCD cũng mong muốn chính quyền địa phương sẽ tiếp tục đồng hành cùng MCD trong các hoạt động bảo vệ nguồn lợi thủy sản, cũng như các cá nhân đang khai thác ven biển hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường biển và tái tạo nguồn lợi thủy sản ngày một tốt hơn.

Thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng: http://snnptntkh.gov.vn/news/us/news_detail.aspx?id=20230330145149780623921.47

https://nhandan.vn/nam-dinh-tha-mot-trieu-con-giong-xuong-song-hong-tai-tao-nguon-loi-thuy-san-post745845.html

https://nhandan.vn/tha-12-nghin-con-ca-giong-xuong-vung-bien-quang-nam-post745522.html

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh