Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

HOẠT ĐỘNG THAM VẤN VỀ HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ GIAO QUYỀN CHO TỔ ĐỒNG QUẢN LÝ BẢO VỆ NGUỒN LỢI THỦY SẢN XÃ TAM TIẾN

19. 08. 2022 Tin tức

Ngày 18/08/2022, Trung tâm Bảo tồn sinh vật Biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp UBND huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tổ chức “Họp tham vấn về hồ sơ đề nghị giao quyền cho tổ đồng quản lý bảo vệ NLTS xã Tam Tiến”.Đây là hoạt động tiếp nối các bước trong quá trình thực hiện đồng quản lý và giao quyền cho tổ cộng đồng tại xã Tam Tiến theo Luật Thủy sản 2017 nhằm bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô và NLTS tại địa phương.

Sự kiện này có sự tham dự của 20 đại biểu gồm: Lãnh đạo UBND huyện; Đại diện các phòng ban trực thuộc UBND Huyện: Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên và môi trường, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tư pháp, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Đại diện Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn; CCTS tỉnh Quảng Nam; Hội nghề cá tỉnh Quảng Nam; BQL Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm; UBND xã Tam Tiến; Ban vận động tổ đồng quản lý bảo vệ NLTS xã Tam Tiến; Chuyên gia và Đại diện MCD.

Ông Ngô Đức An – Phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành Thân Thị Hiền – PGĐ Trung tâm MCD điều phối cuộc họp.

Cuộc họp tham vấn đã nhận được các ý kiến đóng góp hữu ích hoàn thiện hồ sơ đề nghị giao quyền quản lý, bảo vệ san hô và NLTS cho tổ cộng đồng và sự ủng hộ chỉ đạo thống nhất của UBND huyện. Trong thời gian tới, MCD và Chi cục TS Tỉnh Quảng Nam tiếp tục phối hợp các bên liên quan hỗ trợ các hoạt động của tổ cộng đồng tham gia bảo vệ NLTS tại xã Tam Tiến.

Ông Nguyễn Xuân Uy – Trưởng Ban vận động tổ đồng quản lý bảo vệ NLTS xã Tam Tiến trình bày phương án bảo vệ và khai thác NTLS tại khu vực biển Bãi Rạn

Hoạt động nằm trong khuôn khổ của Dự án “Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Luật Thủy sản 2017 với các sáng kiến từ trung ương đến địa phương” do MCD thực hiện, được Ocean 5 tài trợ thông qua Tổ chức các nhà tư vấn từ thiện Quỹ Rockerfellor (RPA). Dự án hỗ trợ mở rộng thực hành đồng quản lý trong bảo vệ và phát triển nguồn lợi tại 03 tỉnh (Bình Định, Quảng Nam và Khánh Hòa) sẽ cung cấp các bài học kinh nghiệm thực tế và tăng cường năng lực cho các đối tác tham gia các tiến trình quan trọng nói trên.

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh