Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

TẬP HUẤN ĐÁNH GIÁ VIÊN NỘI BỘ TIÊU CHUẨN ASC TÔM TẠI CÀ MAU

17. 08. 2022 Tin tức

Để góp phần đẩy nhanh công tác đánh giá tiêu chuẩn chứng nhận ASC cho tôm tại Cà Mau, trong khuôn khổ dự án GRAISEA 2, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức khóa “Tập huấn đánh giá viên nội bộ tiêu chuẩn ASC – tôm” từ ngày 1-4/8/2022. Chương trình tập huấn được tổ chức tại thành phố Cà Mau với sự tham dự của 31 đại biểu bao gồm đại diện Chi cục Thủy Sản tỉnh Cà Mau, Các doanh nghiệp Minh Phú, Camimex, Thanh Đoàn, MCD và chuyên gia đào tạo.

Các học viên tham gia tập huấn và chuyên gia hướng dẫn đào tạo tiêu chuẩn ASC tại thành phố Cà Mau

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm nâng cao kiến thức kỹ thuật và kỹ năng thực hành cho các cán bộ quản lý vùng nuôi của công ty chế biến xuất khẩu thủy sản trong chuỗi tôm và cập nhật Chứng nhận ASC phiên bản 1.2. Các học viên đã được học các kiến thức và tăng cường kỹ năng chuyên gia đánh giá nội bộ (ASC CAR v2.2), Đào tạo đánh giá viên nội bộ ISO 19011.

 

Thông qua hoạt động, các học viên đã tham gia thực hành đánh giá tại hộ gia đình  ông Lê Văn Mưa tại xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, hộ đang thực hiện nuôi tôm sú – lúa theo tiêu chuẩn ASC. HTX Trí Lực là mô hình điểm về sản xuất tôm sú lúa bền vững theo tiêu chuẩn chứng nhận của huyện Thới Bình do MCD phối hợp các đối tác thực hiện.

Chương trình đã kết thúc thành công với sự tham gia và thực hành đầy đủ và tích cực của toàn thể học viên. Bên cạnh việc tăng cường năng lực và hỗ trợ kỹ thuật doanh nghiệp trong chuỗi giá trị tôm lúa, chương trình tập huấn đã góp phần cải thiện, nâng cao các hoạt động và chiến lược phát triển kinh doanh bền vững gắn với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, quyền và phúc lợi của người lao động, vai trò lãnh đạo của phụ nữ và quản lý rủi ro thiên tai.

Các học viên đã tham gia thực hành đánh giá ASC tôm sú lúa tại HTX Trí Lực, Thới Bình, Cà Mau

Chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi giá trị tôm và đầu tư kinh doanh nông nghiệp tại Việt Nam và Đông Nam Á” – GRAISEA 2 do MCD phối hợp đối tác thực hiện tại Cà Mau với sự hỗ trợ của OXFAM. Mục tiêu của dự án tăng cường năng lực người sản xuất quy mô nhỏ, đặc biệt là phụ nữ, có được những cơ hội và lợi ích công bằng và hỗ trợ các doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh áp dụng và thực hiện các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội, trong chuỗi giá trị tôm thích ứng với BĐKH.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh