Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang gioi thieu - slide 2

  • Trang gioi thieu - slide 1

Danh mục cho trang giới thiệu

Sự kiện “Thúc đẩy các sáng kiến bảo tồn, giáo dục và bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long”

13. 01. 2017 Danh mục cho trang giới thiệu

Trong khuôn khổ dự án “Sáng kiến Liên minh Vịnh Hạ Long – Cát Bà”, chuỗi sự kiện “Liên minh Hành động vì Hạ Long xanh” đã được tổ chức vào ngày 10/01/2017. Trong đó, sự kiện “Thúc đẩy các sáng kiến bảo tồn, giáo dục và bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long” do Hội Giáo dục Bảo vệ môi trường Hạ Long phối hợp cùng MCD thực hiện đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Sự kiện nhằm truyền thông rộng rãi về các sáng kiến bảo tồn, giáo dục và bảo vệ môi trường đã được thực hiện, đồng thời thúc đẩy phong trào sáng tạo, các ý tưởng của cộng đồng nhằm góp phần bảo vệ và phát triển bền vững Vịnh Hạ Long. Sự kiện cũng nhằm kêu gọi sự tham gia của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng vào các hoạt động của Liên minh Hạ Long – Cát Bà.

31436652483_8c4616c0e0_o

Các tiết mục văn nghệ chào mừng với chủ đề bảo vệ môi trường

Sự kiện đã nhận được sự quan tâm của Ngài Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; lãnh đạo địa phương, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh; cùng đại biểu lãnh đạo các ban, ngành, địa phương và đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn tỉnh.

12 sáng kiến điển hình, thiết thực, mang tính ứng dụng cao đã được lựa chọn thông qua thảo luận giữa Hội Giáo dục Bảo vệ môi trường Hạ Long, MCD và các sở, ban ngành liên quan tại tỉnh Quảng Ninh, được vinh danh tại chương trình. Một số sáng kiến tiêu biểu đã được lựa chọn trình diễn bằng hình thức sân khấu hóa, tham luận, thu hút sự tham gia của nhiều thành phần tham gia tại sự kiện.

1o12o17 bv mt 3

Hình 2: Trao chứng nhận tham gia chương trình cho các chủ sáng kiến

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc tích cực trong công tác bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long, sự chủ động của Hội Giáo dục bảo vệ môi trường Hạ Long và các đối tác. Đặc biệt, ông đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp, sự hợp tác, giúp đỡ và hiệu quả của các tổ chức đã dành cho Quảng Ninh trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD), Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) là những đối tác đang thực hiện dự án sáng kiến liên minh vịnh Hạ Long Cát bà, tiếp tục hỗ trợ Quảng Ninh trong thúc đẩy hợp tác và kêu gọi đối tác cùng tham gia bảo vệ môi trường.  Lãnh đạo tỉnh cũng kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, người dân chung tay bảo vệ môi trường, nhất là môi trường Vịnh Hạ Long sao cho mỗi người dân Hạ Long nói riêng và người dân Việt Nam nói chung mỗi lần nhắc đến Vịnh Hạ Long càng thêm tự hào vì một Hạ Long xanh – sạch – đẹp.

31869951520_8f9653d5ce_o

Ông Đặng Huy Hậu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cũng bày tỏ: “Vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên của cả thế giới, nỗ lực của liên minh vịnh Hạ Long – Cát Bà là nhằm hướng tới bảo vệ môi trường biển cho các thế hệ mai sau. Một trong những nỗ lực của liên minh là hỗ trợ địa phương xây dựng và thực hiện các kế hoạch quản lý, trong đó có sự vào cuộc của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các tổ chức phi chính phủ và cộng  đồng nhằm bảo vệ, gìn giữ môi trường biển, tránh những nguy cơ xấu tác động đến di sản thiên nhiên thế giới này”.

31432329163_93aee4a922_o

 Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius phát biểu tại sự kiện

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Ngài đại sứ và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã cùng kí cam kết bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long. Hoạt động này được hưởng ứng bởi đại diện các bên và cộng đồng tham gia sự kiện.

750_9410_31866861260_o

Các bên cùng kí cam kết bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh