Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

DIỄN ĐÀN KINH DOANH CÓ TRÁCH NHIỆM VÀ BAO TRÙM TẠI KHU VỰC CHÂU Á

22. 03. 2023 Tin tức

Vào ngày 28/02/2023 và ngày 01/03/2023, bà Thân Thị Hiền – Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) và ông Lâm Thái Xuyên (Giám đốc Doanh nghiệp xã hội (DNXH) Minh Phú đã tham dự “Diễn đàn Kinh doanh có trách nhiệm và bao trùm Châu Á” do OXFAM quốc tế tổ chức tại Bangkok. Diễn đàn hướng tới thúc đẩy hợp tác giữa khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội cấp khu vực trong hỗ trợ công bằng kinh tế, bình đẳng giới và tăng cường khả năng chống chịu khí hậu, đồng thời, tạo cơ hội để chia sẻ và lan tỏa kiến thức và bài học kinh nghiệm.

Diễn đàn có sự góp mặt của khoảng 90 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, Oxfam và các nhà tài trợ quốc tế.

Diễn dàn Kinh doanh có trách nhiệm và bao trùm châu Á tại Bangkok

Tại diễn đàn, Đại diện DNXH Minh Phú và MCD phối hợp trình bày về chủ đề “Chuỗi cung ứng bao trùm và có trách nhiệm tôm Cà Mau” tập trung vào khía cạnh liên kết chuỗi, trách nhiệm xã hội và môi trường. DNXH Minh Phú được thành lập vào năm 2017 và đã đạt được các chứng nhận tôm quốc tế: EU organic, Canada Organic, Selva Shrimp, Mangrove Shrimp, Seafood Watch (Green) và ASC với tổng số 2379 hộ và 10.177 ha tại Cà Mau.

Để thực hiện mục tiêu xây dựng một thương hiệu sản phẩm tôm sinh thái bền vững, có trách nhiệm đối với xã hội và môi trường, DNXH Minh Phú đã thúc đẩy kinh doanh bền vững đóng góp bảo vệ môi trường, chia sẻ rủi ro với những người sản xuất nhỏ; công nhận sự đóng góp của phụ nữ và tăng cường khả năng thích ứng BĐKH tại Cà Mau. Các bài học thành công của DNXH Minh Phú trong khuôn khổ dự án GRAISEA hợp tác MCD đã được đánh giá cao như một ví dụ điển hình trong liên kết chuỗi tôm tại Việt Nam bao gồm (i) chia sẻ tầm nhìn, mục tiêu và kế hoạch (ii) xây dựng niềm tin và củng cố liên kết chuỗi giữa DN và người dân (iii) liên kết đầu tư tài chính (iv) sự hỗ trợ và hợp tác của nhiều bên tham gia.

Thông qua diễn đàn, các tổ chức xã hội, Doanh nghiệp và các đối tác đã tăng cường hợp tác thúc đẩy sáng kiến kinh doanh có trách nhiệm đóng góp thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thiên niên kỷ (SDGs) tại khu vực châu Á.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh