Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

 • Đại sứ Hải Đăng

  Truyền cảm hứng, hướng dẫn, cố vấn, được cố vấn, … dự án MAM…

  Xem thêm
 • Thích ứng với BĐKH

  MCD tham gia CCWG từ khi nhóm được thành lập và trở thành  thành viên nòng cốt từ năm 2009…

  Xem thêm
 • Con Thuyền Mơ Ước

  MCD khởi động dự án “Con thuyền mơ ước” tại Hạ Long, đào tạo CNTT cho 200 thanh thiếu niên …. Xem thêm

 • Kết nối thích ứng BĐKH khu vực ĐBSH – Thanh niên và cộng đồng

  Trong hai ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2017, MCD phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức ….

  Xem thêm
 • Ngày môi trường thế giới 2017

  Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017: Bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu …

  Xem thêm

Làm sạch bờ biển quốc tế - ICC

MCD chung tay cùng thanh niên Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng hành động vì biển sạch cho tương lai xanh

26. 09. 2013 Làm sạch bờ biển quốc tế - ICC

          Hà Nội – Ngày 29/09/2013, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng và Khánh Hòa tổ chức chuỗi hoạt động nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và vai trò của thanh niên trong ứng phó biến đổi khí hậu tại các cộng đồng ven biển Việt Nam mang tên Thanh niên cùng cộng đồng làm sạch bờ biển với khẩu hiệu Biển sạch cho tương lai xanh.

          Chuỗi hoạt động Thanh niên cùng cộng đồng làm sạch bờ biển tập trung vào việc nâng cao nhận thức và đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu tại một số tỉnh ven biển Việt Nam với lực lượng nòng cốt là thanh niên. Sự kiện chính trong chuỗi hoạt động này là ngày Thanh niên cùng cộng đồng làm sạch bờ biển tại 4 tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng và Khánh Hòa trong tháng 9/2013. Tham dự sự kiện có 100 đại biểu tới từ các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương, Đoàn thanh niên tại các tỉnh, các đơn vị báo chí Trung ương và địa phương, các câu lạc bộ về môi trường tại Hà Nội cùng hơn 1600 tình nguyện viên từ các trường đại học tại địa bàn Hà Nội và địa phương. Các bạn tình nguyện viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ để thu gom rác thải tại các khu vực bờ biển được lựa chọn, đồng thời phân loại rác thải, đưa vào các phiếu thông tin nằm trong báo cáo của phong trào Làm sạch bờ biển quốc tế” (International Coastal Cleanup – ICC). Các báo cáo này sẽ là cơ sở để Việt Nam cũng như các tổ chức quốc tế đưa ra các giải pháp và sáng kiến nhằm giảm thiểu rác thải tại các bờ biển Việt Nam.

Anh Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn TNCS Tỉnh Nam Định cho biết: “Tỉnh đoàn Nam Định nhận thấy chương trình Thanh niên cùng cộng đồng làm sạch bờ biển đem lại ý nghĩa và hiệu quả lâu dài, bền vững cho môi trường và các khu vực bờ biển chứ không dừng lại ở việc “làm cho có phong trào.” Tỉnh đoàn đã có kế hoạch cụ thể và cam kết sẽ đồng hành cùng chương trình để tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ các thông điệp về biến đổi khí hậu và môi trường tới đông đảo các tầng lớp thanh niên”.

           Bạn Trần Văn Cương, thực tập sinh thuộc nhóm Hải Đăng Xanh của MCD cho biết: “Nếu bạn nghĩ chương trình này khuyến khích mọi người đi dọn rác trên bãi biển, bạn đã nhầm. Với các thông tin thu được về rác thải trên bãi biển và tác động của chúng đối với môi trường, việc xả rác ra môi trường và bờ biển sẽ được hạn chế. Cách giải quyết này mới mẻ và hiệu quả hơn so với các hoạt động vệ sinh môi trường thông thường. Đó cũng là lý do thanh niên, những người chủ tương lai của đất nước, được lựa chọn là lực lượng chính trong chương trình”.

            Tại Việt Nam, phong trào Làm sạch bờ biển quốc tế (ICC) được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 23/09/2000 do Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) khởi xướng tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Trong 13 năm qua, chương trình đã thu hút được 10.000 người tham gia với hơn 3 tấn rác thải được dọn sạch tại 6 tỉnh thành ven biển Việt Nam. Trung tâm Bảo tồn Sinh vật Biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) cùng Đoàn Thanh niên tại các tỉnh hy vọng chương trình sẽ là một luồng gió mới cho các phong trào vì môi trường của thanh niên, đồng thời tác động mạnh mẽ tới ý thức bảo vệ môi trường và biển của người dân và công chúng.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh