Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Bảo tồn biển tại Cát Bà và Bạch Long Vĩ

10. 02. 2014 Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Tối ngày 08/12/2012, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD), Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản (KT&BVNLTS) và UBND huyện Cát Hải đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng – Tìm hiểu về bảo tồn biển Cát Bà và Bạch Long Vĩ”. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho mạng lưới khu bảo tồn biển Việt Nam” do Cục KT&BVNLTS phối hợp với Chi cục KTBVNLTS Hải Phòng và UBND huyện Cát Hải phối hợp thực hiện.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên và học sinh trong địa bàn huyện Cát Hải. Các đội thi đã mang tới Rung ChuôngVàngnhững phần chuẩn bị công phu, thể hiện sự hiểu biết về khu bảo tồn biển Cát Bà và Bạch Long Vĩ. Trong đó, phần thi trình diễn thời trang “sinh vật biển” của các đội được đánh giá cao về tài năng và tính sáng tạo. Các tiết mục văn nghệ và trò chơi gắn với nội dung bảo vệ môi trường biển cũng đã chiếm được nhiều cảm tình từ khán giả.

LEN_3170

Ngoài việc mang hình ảnh của khu bảo tồn biển Cát Bà và Bạch Long Vĩ tới gần hơn với người xem, hội thi còn góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và nguồn lợi thủy sản. Ông Nguyễn Việt Cường, Giám đốc dự án “Nâng cao năng lực và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho mạng lưới khu bảo tồn biển Việt Nam” cho biết cuộc thi là cơ hội để kêu gọi sự tham gia của lãnh đạo các cấp, cộng đồng dân cư và ngư dân khu vực biển đảo Cát Bà và Bạch Long Vĩ vào việc thực hiện các quy định liên quan đến khai thác nguồn lợi thủy sản gắn với trách nhiệm cộng đồng trong công tác quản lý, bảo vệ nguồn lợi, môi trường sống của các loài thủy sản ven bờ.

Đồng tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng – tìm hiểu về bảo tồn biển Cát Bà và Bạch Long Vĩ”, MCD mong muốn góp phần vào việc nâng cao nhận thức cho cộng đồng ven biển tạikhubảotồnbiểnCátBàvàBạch Long Vĩnói riêng và công chúng nói chung về vấn đề bảo tồn và phát triển bền vững môi trường biển.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh