Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

4P vì –“Sông sạch- Biển xanh” – Phối hợp các bên nâng cao hiệu quả thu gom và phân loại rác trên địa bàn phường Trần Tế Xương, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định

09. 03. 2021 Tin tức
Ngày 05/03/2021, với sự chứng kiến của đại diện phòng TN&MT tp. Nam Định và cộng đồng người dân, Trung tâm MCD tiến hành bàn giao 25 cặp thùng rác phân loại cho UBND phường Trần Tế Xương lắp đặt và đưa vào sử dụng.

Hoạt động lắp đặt và bàn giao các cặp thùng rác này là một trong các giải pháp thuộc gói can thiệp dành cho khu vực dân cư ven sông, bên cạnh giải pháp dưới nước về công cụ thu gom rác thải tự động trên sông (bẫy rác) mà cộng đồng phường Trần Tế Xương đã tham gia. Các cặp thùng rác phân loại này được đặt tại các địa điểm công cộng của phường nhằm tăng cường hiệu quả thu gom, phân loại rác thải tại nguồn và không xả rác thải xuống sông.

Tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Đức Hùng – Phó chủ tịch UBND phường Trần Tế Xương bày tỏ niềm vui và chia sẻ những tác động tích cực của  hoạt động này sẽ góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân sinh sống khu vực ven bờ sông Đào nói riêng cũng như người dân của 29 tổ thuộc phường Trần Tế Xương nói chung. UBND phường Trần Tế Xương luôn chú trọng việc triển khai các hoạt động nhằm tăng cường quản lý rác thải rắn, giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tại địa bàn phường. UBND phường Trần Tế Xương và người dân xã rất vui mừng khi nhận được các hỗ trợ kịp thời về mặt kỹ thuật, truyền thông và đặc biệt là các công cụ tăng cường hiệu quả thu gom, phân loại rác thải từ Trung tâm MCD.

Đại diện MCD, Phòng TN&MT tp. Nam Định, UBND phường Trần Tế Xương và cộng đồng tại buổi bàn giao thùng rác phân loại lắp đặt tại các địa điểm công cộng phường Trần Tế Xương.

Bên cạnh hỗ trợ công cụ thu gom và phân loại rác, MCD còn hỗ trợ UBND phường Trần Tế Xương tuyên truyền lan tỏa đến cộng đồng dân cư toàn phường về hiện trạng ô nhiễm rác thải nhựa và thông tin về các hoạt động của dự án đã và đang diễn ra trên địa bàn phường thông qua các tài liệu truyền thông và bộ tin bài phát thanh. Đồng thời MCD hỗ trợ thúc đẩy và hướng dẫn người dân phân loại rác, thực hành giảm thiểu rác thải rắn, rác thải nhựa trong sinh hoạt. Đây là mô hình hợp tác theo cách tiếp cận đối tác 4P- nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng cùng chung tay đã được MCD thúc đẩy nhiều năm nay tại các vùng ven biển.

Đại diện MCD (ông Nguyễn Văn Công– Điều phối dự án ) hướng dẫn đại diện nhóm công nhân thu gom rác thải của phường Trần Tế Xương quy trình thu gom, an toàn lao động; thực hành phân loại và phương thức ghi chép số liệu rác đã thu gom rác từ thùng rác

Các hoạt động nói trên nằm trong khuôn khổ dự án “Thí điểm quản lý rác thải đô thị theo dòng chảy từ sông ra biển nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa ở tỉnh Nam Định, khu dự trữ sinh quyển sông Hồng” được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), do MCD chủ trì và phối hợp với các đối tác địa phương thực hiện.

#MCDVietnam #racthainhua #USAID


Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2003, tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và bảo tồn hệ sinh thái biển, phấn đấu vì vùng ven biển Việt Nam với môi trường trong sạch an toàn, các hệ sinh thái biển bền vững và các cộng đồng dân cư ven biển có chất lượng cuộc sống tốt đẹp.
 
Thông tin thêm về MCD mời xem tại www.mcdvietnam.org

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh