Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

 • Đại sứ Hải Đăng

  Truyền cảm hứng, hướng dẫn, cố vấn, được cố vấn, … dự án MAM…

  Xem thêm
 • Thích ứng với BĐKH

  MCD tham gia CCWG từ khi nhóm được thành lập và trở thành  thành viên nòng cốt từ năm 2009…

  Xem thêm
 • Con Thuyền Mơ Ước

  MCD khởi động dự án “Con thuyền mơ ước” tại Hạ Long, đào tạo CNTT cho 200 thanh thiếu niên …. Xem thêm

 • Kết nối thích ứng BĐKH khu vực ĐBSH – Thanh niên và cộng đồng

  Trong hai ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2017, MCD phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức ….

  Xem thêm
 • Ngày môi trường thế giới 2017

  Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017: Bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu …

  Xem thêm

Làm sạch bờ biển quốc tế - ICC

100 tình nguyện viên tham gia làm sạch bãi biển Đồ Sơn hưởng ứng chiến dịch “Ngày làm sạch biển quốc tế lớn nhất thế giới”

07. 10. 2017 Làm sạch bờ biển quốc tế - ICC

Hôm nay, ngày 7/10/2017 tại Hải Phòng, 100 người ở bãi biển Đồ Sơn đã tham gia chương trình “Ngày làm sạch bờ biển quốc tế” lần thứ 32, một trong những nỗ lực tình nguyện lớn nhất thế giới nhằm loại bỏ rác thải từ đường thủy nội địa, bãi biển, hồ và sông. Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ dự án: “Thanh niên tiên phong ứng phó biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng” do MCD thực hiện. Sự kiện đã thu hút các tình nguyện viên là thanh niên từ ngành tài nguyên môi trường Hải Phòng.

IMG_3807

 Ông Nguyễn Văn Cấn – Chi cục Trưởng Chi cục Biển và Hải đảo Hải Phòng tham dự và phát biểu

Kể từ lần đầu tiên tổ chức sự kiện ICC 32 năm trước, hơn 12 triệu  tình nguyện viên đã thu gom hơn 228 triệu pound (hơn 103 triệu kg) rác!

 

 

IMG_4032

Hàng năm, hàng triệu tấn rác thải, bao gồm khoảng 8 triệu tấn chất thải nhựa chảy vào đại dương, vây bắt động vật hoang dã, gây ô nhiễm các bãi biển và gây thiệt hại cho các đô thị ven biển hàng trăm triệu đô la tiền thuế. Các mặt hàng như mẩu thuốc lá, túi nhựa, chai nước giải khát, hộp đựng thực phẩm, nắp chai nhựa và ống hút plastic nằm trong số các thứ được thu thập phổ biến nhất. Chúng cũng là những vật gây nguy hiểm nhất đối với động vật hoang dã như chim biển và rùa biển. Các chất dẻo không bao giờ phân hủy hoàn toàn về mặt sinh học, mà sẽ phân hủy thành các mảnh nhỏ hơn gọi là nhựa vi sinh – đó mới là mối lo thực sự. Các nhà khoa học dự đoán rằng nếu không có hành động toàn cầu phối hợp, cứ ba tấn cá vây có thể phải hứng chịu một tấn nhựa ở đại dương vào năm 2025.

 

Giữ biển của chúng ta thoát khỏi ô nhiễm rác là một trong những cách dễ dàng nhất để cải thiện môi trường biển của chúng ta. Từ việc tham gia vào dọn dẹp bãi biển để tạo ra ít rác hơn, tất cả chúng ta có thể đóng một vai trò trong việc giữ cho biển của chúng ta sạch sẽ và không có rác thải biển.

 

Nicholas Mallos, giám đốc chương trình “biển không có rác Trash Free Seas” thuộc tổ chức bảo vệ đại đương Ocean Conservancy, cho biết: “làm sạch biển quốc tế là một cách tuyệt vời để các cá nhân và cộng đồng giúp bảo vệ đại dương và đóng góp những dữ liệu quý giá cho các nhà khoa học và các nhà hoạch định chính sách làm việc về vấn đề này. “Chúng tôi rất biết ơn sự nỗ lực của Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Cộng đồng (MCD) và tất cả các tình nguyện viên của thành phố Hải Phòng đã giúp chúng tôi đạt được tầm nhìn chung của mình về một đại dương sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.”

Một vài hình ảnh hoạt động:

IMG_7941

 
IMG_4049

IMG_3982

 

IMG_3969

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh