Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

 • Trang tham gia - Slide 2

 • Trang tham gia - Slide 1

Tuyển dụng

Thông báo tuyển dụng Cán bộ chương trình Thủy sản và Phát triển Sinh kế bền vững

18. 06. 2020 Tuyển dụng

Thông báo tuyển dụng

Vị trí cần tuyển dụng:      Cán bộ Chương trình

Lĩnh vực chuyên môn:    Quản lý nguồn lợi thủy sản và phát triển sinh kế bền vững

Địa điểm làm việc:           Trụ sở chính của MCD tại Hà Nội, và các địa bàn hoạt động của MCD tại các địa phương

 

Giới thiệu về MCD

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2003, hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy quản lý hiệu quả tài nguyên và môi trường biển, cải thiện đời sống cho cộng đồng và phát triển bền vững vùng ven biển. 

MCD đã có kinh nghiệm làm việc tại hơn 10 tỉnh ven biển, huy động nguồn lực và thực hiện gần 70 dự án với quy mô khác nhau, hợp tác với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các dự án của MCD được tổ chức theo hai chương trình chính: (1) Quản lý tài nguyên và môi trường biển và (2) Sinh kế bền vững, quản lý thủy sản và phát triển cộng đồng.

Chương trình sinh kế bền vững, quản lý thủy sản và phát triển cộng đồng trong đó có hợp phần quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sảnđảm bảo sinh kế cộng đồng ngư dân ven biển bền vững, tập trung xây dựng năng lực, hỗ trợ kỹ thuật và huy động sự tham gia của các bên liên quan bảo vệ và phục hồi nguồn lợi thủy sản, cải thiện việc thực thi chính sách và quy định về đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản bền vững, giảm thiểu khai thác bất hợp pháp, khai thác không theo quy đinh và không báo cáo (IUU).

MCD thúc đẩy lồng ghép các chủ đề xuyên suốt như bình đẳng giới, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong phát triển sinh kế bền vững và quản lý, ứng dụng công nghệ trong quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi, truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản, với sự tham gia của cộng đồng và các nhóm hưởng lợi trong đó phụ nữ được xem là nhóm yếu thế được ưu tiên.

Thực hiện kế hoạch năm 2020 – 2022, MCD tuyển ứng viên cho vị trí Cán bộ Chương trình Quản lý nguồn lợi thủy sản và phát triển sinh kế bền vững.

Mô tả công việc:

 • Lập kế hoạch, thực hiện, theo dõi, giám sát, báo cáo các hoạt động liên quan đến quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản phát triên sinh kế bền vững, đồng quản lý, ứng dụng công nghệ trong giám sát dữ liệu và truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản, phát triển sinh kế cộng đồng theo yêu cầu của các dự án phục vụ sứ mệnh tổ chức MCD.
 • Điều phối chuyên môn kỹ thuật, xây dựng năng lực, thực hành các sáng kiến và cải thiện việc thực thi chính sách liên quan quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản phát triển sinh kế bền vững.
 • Tham gia thực hiện các nghiên cứu và đánh giá kỹ thuật, các hoạt động truyền thông và tài liệu hóa dự án theo các yêu cầu và chủ đề liên quan (ứng dụng công nghệ trong quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chuỗi giá trị sản phẩm, sinh kế bền vững bao gồm phát triển du lịch cộng đồng, thích ứng BĐKH v.v.) và truyền thông tổ chức MCD;
 • Tổ chức thực hiện các công việc dự án tại các địa phương, điều phối và hợp tác với các đối tác có liên quan.
 • Duy trì thực hiện và áp dụng hệ thống quản lý các dự án trong MCD nhằm đảm bảo tính tuân thủ và tăng hiệu quả lập kế hoạch, giám sát và báo cáo các dự án;
 • Thúc đẩy sự tham gia và hợp tác của các bên bao gồm chính phủ, cộng đồng ngư dân, doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu và mạng lưới hợp tác, đóng góp xây dựng chương trình và phát triển tổ chức.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác khi có yêu cầu từ Ban Giám đốc.

Yêu cầu về ứng viên:

 • Tốt nghiệp đại học (trên đại học là một ưu thế) một trong các ngành/chuyên ngành và lĩnh vực phù hợp như: thủy sản, kinh tế, công nghệ, tài nguyên môi trường, kinh tế môi trường, phát triển bền vững. Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc;
 • Quan tâm, hiểu biết về lĩnh vực bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, các chính sách và thực hành bao gồm đồng quản lý; khai thác thủy sản bền vững, phát triển sinh kế thân thiện môi trường vùng ven biển
 • Có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp và làm việc (kỹ năng nói và viết);
 • Có hiểu biết và quan tâm ứng dụng công nghệ điện tử trong quản lý nguồn lợi thủy sản và phát triển sinh kế, bao gồm truy xuất nguồn gốc và phân tích dữ liệu
 • Kinh nghiệm và kỹ năng điều phối quản lý hoạt động dự án;
 • Có khả năng nghiên cứu, kỹ năng phân tích, tổng hợp và báo cáo
 • Có khả năng giao tiếp tốt, có thể thuyết trình theo chủ đề;
 • Tinh thần học hỏi và chia sẻ, làm việc nhóm, có khả năng đi công tác trong và ngoài nước

Nơi làm việc và thời hạn:

 • Ứng viên được chọn sẽ làm việc tại Trụ sở chính của MCD tại Hà Nội và đi công tác các địa phương theo yêu cầu của công việc
 • Thời hạn dự kiến bắt đầu công việc từ ngày 1 tháng 8 năm 2020 (hợp đồng 12 tháng) và có thể gia hạn theo nhu cầu và cam kết của hai bên.

 

Nộp hồ sơ:

Các ứng viên quan tâm gửi đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, bằng cấp liên quan và các giấy tờ tham khảo khác theo địa chỉ email: mcd@mcdvietnam.org trước ngày 30 tháng 6 năm 2020.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh