Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

 • Đại sứ Hải Đăng

  Truyền cảm hứng, hướng dẫn, cố vấn, được cố vấn, … dự án MAM…

  Xem thêm
 • Thích ứng với BĐKH

  MCD tham gia CCWG từ khi nhóm được thành lập và trở thành  thành viên nòng cốt từ năm 2009…

  Xem thêm
 • Con Thuyền Mơ Ước

  MCD khởi động dự án “Con thuyền mơ ước” tại Hạ Long, đào tạo CNTT cho 200 thanh thiếu niên …. Xem thêm

 • Kết nối thích ứng BĐKH khu vực ĐBSH – Thanh niên và cộng đồng

  Trong hai ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2017, MCD phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức ….

  Xem thêm
 • Ngày môi trường thế giới 2017

  Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2017: Bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu …

  Xem thêm

MCD 71

MCD TIẾP TỤC SỰ NGHIỆP BẢO TỒN BIỂN, HỖ TRỢ TỔ CHỨC “DIỄN ĐÀN VỀ MỘT SỐ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG CÔNG TÁC BẢO TỒN BIỂN ĐẾN NĂM 2030”

11. 11. 2021 MCD 71

Sáng ngày 10/11/2021, Tổng cục Thủy sản tổ chức “Diễn đàn về một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo tồn biển đến năm 2030”. Diễn đàn nhằm thúc đẩy quá trình thành lập các khu bảo tồn biển (KBTB) theo quy hoạch, kết nối và chia sẻ kinh nghiệm, bài học giữa các KBTB tại Việt Nam, đồng thời cập nhật định hướng, chính sách, quy định về KBTB và bảo vệ môi trường, nguồn lợi thủy sản, đa dạng sinh học biển.

Trung tâm MCD vinh dự được mời tham dự và có bài trình bày về công tác liên quan bảo tồn biển. Bà Hồ Thị Yến Thu – Phó Giám đốc thường trực MCD đã chia sẻ các hoạt động và kinh nghiệm của MCD trong việc hỗ trợ xây dựng và vận hành các KBTB trong hệ thống quốc gia và mô hình KBTB nhỏ tại địa phương, thúc đẩy áp dụng phương thức đồng quản lý nguồn lợi thủy sản, và những nỗ lực kết nối và huy động nguồn lực hỗ trợ bảo tồn biển mà MCD đã thực hiện trong gần hai thập kỉ qua. Bà Thu cũng thông tin về các kế hoạch hoạt động của MCD trong thời gian tới, khẳng định bảo tồn biển là sứ mệnh trọng tâm của MCD.

Tại Diễn đàn, đại diện các địa phương đã có cơ hội trao đổi ý kiến về bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là về những khó khăn cần giải pháp cấp bách tháo gỡ trong thành lập và vận hành các KBTB. Lãnh đạo Vụ bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản chủ trì Diễn đàn đã trân trọng ghi nhận và đánh giá cao các đóng góp của MCD dành cho công tác bảo tồn biển, khuyến khích các địa phương ven biển tích cực huy động nguồn lực và tăng cường nội lực thông qua hợp tác với những tổ chức như MCD, góp phần tăng cường quản lý các hệ sinh thái biển, phát triển sinh kế bền vững cho cộng đồng ven biển Việt Nam.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối nhiều đầu cầu trên toàn quốc và có sự tham gia của gần 100 đại biểu gồm: Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, lãnh đạo và cán bộ Vụ Bảo tồn và PTNLTS, đại diện một số đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản; đại diện Tổng cục biển và Hải đảo, Cục Bảo tồn đa dạng sinh học – Bộ TN&MT; Lãnh đạo và cán bộ MCD; Đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chi cục Thủy sản các tỉnh ven biển; Ban quản lý Khu bảo tồn biển và Vườn quốc gia; Các Viện: Nghiên cứu Hải sản, Kinh tế và Quy hoạch thủy sản; Tài nguyên và Môi trường biển, Hải dương học Nha Trang; các tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, và một số chuyên gia bảo tồn biển.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh