Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

MCD tham dự Hội nghị chuyên đề Mạng lưới các dòng sông sạch (CCC) tại California Hoa Kỳ

18. 11. 2022 Tin tức

Đại diện MCD, bà Hồ Thị Yến Thu – Phó Giám đốc thường trực, đã tham dự Hội nghị chuyên đề lần 2 của Mạng lưới các dòng sông sạch (CCC) được tổ chức tại Đại học California Santa Barbara, bang California, Hoa Kỳ. Hội nghị diễn ra trong thời gian 7-10/11/2022 với sự tham gia trực tiếp của đại diện các dự án về quản lý rác thải nhựa từ các nơi trên thế giới và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan.

Mạng lưới sông sạch CCC do Viện thí nghiệm khoa học đại dương Benioff và Quỹ Coca Cola khởi xướng và tài trợ, được triển khai từ năm 2019, thúc đẩy những sáng kiến của các tổ chức và doanh nghiệp tận tâm và cống hiến trong giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa từ sông ra biển. Đến nay đã có 8 dự án được lựa chọn tham gia CCC từ trên 30 đề xuất tới từ 5 châu lục và 16 nước trên thế giới, trong đó có dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên sông Hồng’’ (gọi tắt là SPLASH) do Tổ chức Bảo tồn đại dương và Trung tâm MCD hợp tác xây dựng và thực hiện.

Ảnh: Phiên làm việc với các báo cáo tiến độ từ các dự án

Hội nghị CCC lần 2 là diễn đàn để 8 dự án trong Mạng lưới CCC báo cáo tiến độ và kết quả đạt được trong thời gian hơn 2 năm triển khai, thảo luận các kinh nghiệm và bài học, các thuận lợi và thách thức, đồng thời tạo cơ hội tương tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp chủ trì dự án với các nhà tài trợ, các quỹ đầu tư, các cố vấn quản trị và gây quỹ để cùng hoạch định phương án phát triển bền vững các sáng kiến sông sạch thích hợp cho các khu vực khác nhau trên thế giới. Hội nghị còn có sự tham gia của các nhà khoa học từ Đại học California tại Santa Barbara với những nghiên cứu cập nhật về hiện trạng và dự báo ô nhiễm rác thải nhựa, làm tiền đề cho những đại biểu tham dự Hội nghị cùng tư duy về giải pháp chiến lược cho vấn đề này.

Ảnh: Nhóm dự án SPLASH và các nhà tài trợ CCC

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh