Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Họp Ủy ban thành viên IUCN khu vực châu Á – câp nhật hoạt động vừa qua và phương hướng cho giai đoạn tiếp theo

13. 01. 2024 Tin tức

Chủ tịch Ủy ban thành viên IUCN tại Việt Nam, Phó Giám đốc Thường trực MCD, bà Hồ Thị Yến Thu đã tham dự Kỳ họp Ủy ban thành viên IUCN khu vực châu Á vừa được tổ chức tại thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Kỳ họp diễn ra trong ngày 9-10/1/2024 với sự chỉ đạo của Bộ Tài nguyên thiên nhiên Trung Quốc, đơn vị đầu mối tổ chức là Sở Lâm nghiệp tỉnh Hải Nam và Viện Khoa học tự nhiên. Kỳ họp có sự tham gia của trên 40 đại biểu từ 14 ủy ban quốc gia thành viên IUCN khu vực châu Á, các hội đồng chuyên môn của IUCN, văn phòng IUCN toàn cầu và khu vực châu Á, và các cơ quan liên quan của nước chủ nhà.

Phiên khai mạc kỳ họp có sự tham gia và phát biểu của Giáo sư Ma Keping, Chủ tịch Ủy ban thành viên IUCN khu vực châu Á, bà Jiang Xiaohong, phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ Tài nguyên thiên nhiên Trung Quốc, ông Liu Zhaozun Giám đốc Sở Lâm nghiệp tỉnh Hải Nam, và ông Dindo Campilan Giám đốc văn phòng IUCN khu vực châu Á và châu Đại dương.

Ảnh: phiên khai mạc kỳ họp

Kỳ họp bao gồm các nội dung chính (i) Báo cáo và thảo luận Chương trình và Chiến lược hoạt động của IUCN khu vực châu Á hướng tới Diễn đàn Bảo tồn châu Á 2024 và Đại hội toàn cầu IUCN 2025; (ii) Báo cáo và thảo luận về hoạt động của 14 Ủy ban quốc gia thành viên IUCN khu vực châu Á trong đó có Việt Nam; (iii) Các báo cáo chuyên đề từ các hội đồng chuyên môn về Giáo dục và Truyền thông, Chính sách kinh tế xã hội môi trường, Quản lý hệ sinh thái, Bảo tồn loài, Khu bảo tồn thiên nhiên, Di sản thiên nhiên thế giới, Công ước khung toàn cầu về đa dạng sinh học. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng thảo luận về việc thúc đẩy phát triển thành viên trong khu vực và các biện pháp ưu tiên để tăng cường sự hỗ trợ của các văn phòng IUCN với các tổ chức thành viên.

Ảnh: Bà Hồ Thị Yến Thu, Chủ tịch Ủy ban thành viên IUCN tại Việt Nam, báo cáo tại cuộc họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất một số hành động ưu tiên như (a) cần đảm bảo trong các kỳ họp tiếp theo ở cấp khu vực, các báo cáo từ các quốc gia cần tổng hợp toàn diện các nội dung từ các thành viên IUCN trong quốc gia đó, các hội đồng chuyên môn và các văn phòng IUCN; (b) lập và phân tích thông tin tổng hợp về đặc điểm tổ chức và vận hành của các Ủy ban thành viên IUCN tại mỗi quốc gia trong sự tương quan với các hội đồng chuyên môn và văn phòng IUCN; (c) trao đổi thông tin và huy động chuyên môn/nguồn lực để đáp ứng các yêu cầu từ các thành viên/Ủy ban thành viên về chủ đề phân tích và tác động chính sách.

Các đại biểu cũng đã tham gia chuyến công tác thực địa tới Vườn quốc gia Rừng nhiệt đới Hải Khẩu Hải Nam, tham quan bảo tàng thiên nhiên Yinggeling và giao lưu với cán bộ kiểm lâm và cộng đồng địa phương. 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh