Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Cát Bà và mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới thích ứng BĐKH

01. 02. 2018 Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Tại xã Xuân Đám, huyện Cát Hải, tp.Hải Phòng, MCD hỗ trợ những người dân trồng rau thực hiện mô hình nhà lưới trồng rau an toàn, với nhóm nòng cốt gồm chín hộ gia đình áp dụng mô hình trên diện tích hơn 1000m2. Trước đây tại Xuân Đám, người dân trồng rau để bán chủ yếu theo phương thức canh tác truyền thống, tuy nhiên với tác động của thời tiết có xu hướng cực đoan do biến đổi khí hậu gây ra, việc trồng rau theo phương thức truyền thống gặp nhiều khó khăn, có nhiều thời điểm trong năm bị mất mùa hoàn toàn. Trước những vấn đề đó, mô hình nhà lưới trồng rau an toàn thích ứng BĐKH đã được lựa chọn và đưa vào thực hiện.

 782cff8e855e6a00334f 2200427739a7d6f98fb6

Hiện nay, việc xây dựng nhà lưới cho tổ nòng cốt trồng rau ở Xuân Đám đã hoàn tất và các hộ dân đã đưa vào hoạt động trồng rau vụ đông xuân 2018. Anh Bùi Văn Long tổ trưởng chia sẻ: “Bà con trong tổ trồng rau rất phấn khởi khi nhận hỗ trợ từ dự án. Cây trồng trong nhà lưới sẽ tránh được mưa, bão, nóng lạnh, hạn hán thất thường và tránh được dịch bệnh, giúp bà con có nguồn thu nhập ổn định hơn, đảm bảo cuộc sống và cũng góp phần cung ứng tốt hơn nhu cầu rau xanh cho Cát Bà”

162eae3bd5eb3ab563fa62c33ed44504aa5af315

Mô hình được thực hiện trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng” (gọi tắt là READY) do USAID tài trợ và MCD chủ trì phối hợp các bên liên quan triển khai tại 3 tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng.

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh