Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

  • Trang gioi thieu - slide 2

Tin tức và góc báo chí

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Lan tỏa hành động xanh – Giảm thiểu rác thải nhựa”

08. 06. 2020 Tin tức và góc báo chí

Hưởng ứng chuỗi sự kiện tháng 6: Ngày Môi trường Thế giới (5/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8/6), Ngày Đại dương Thế giới (8/6) với chủ đề “Chung tay hành động vì biển xanh không rác thải nhựa”, ngày 7 tháng 6 tại TP.Hạ Long, Trung tâm Bảo tồn sinh vật Biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp cùng UBND TP.Hạ Long tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Lan tỏa hành động xanh – Giảm thiểu rác thải nhựa”.

Tham dự buổi lễ có các đại biểu đến từ TP Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh bao gồm Lãnh đạo UBND TP Hạ Long, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Phòng TNMT TP.Hạ Long, Phòng GD&ĐT TP.Hạ Long, Thành đoàn TP Hạ Long, Hội Phụ nữ TP.Hạ Long, Ban Quản lý các Dịch vụ Công ích TP.Hạ Long, đại diện các UBND phường Bạch Đằng, phường Hồng Hải, phường Hồng Gai và các cơ quan báo chí truyền thông; các đại biểu đến từ Hà Nội gồm đại diện các nhà tài trợ USAID/DIG và Dow Chemical Việt Nam. Buổi lễ dành để tôn vinh và lan tỏa các sáng kiến xuất sắc về giảm thiểu rác thải nhựa đến từ các nhóm và cá nhân là tác giả của 30 bài thi được vào vòng chung kết cuộc thi, trong đó có nhiều học sinh cùng các thầy cô và phụ huynh.

Cuộc thi “Lan tỏa hành động xanh – Giảm thiểu rác thải nhựa” được phát động từ ngày 10/4/2020 và trong vòng hơn một tháng đã nhận được 253 bài dự thi với 61 bài thi vượt qua vòng sơ khảo và được đăng tải trên trang chủ cuộc thi. Theo thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng hợp lượt tương tác trên trang chủ cuộc thi để chọn từ các bài thi vòng sơ khảo ra 30 tác phẩm có số điểm tương tác cao nhất vào vòng chung kết và chuyển cho Ban Giám khảo chấm theo các tiêu chí về nội dung, hình thức và khả năng lan tỏa. Điểm vòng chung kết được tính dựa trên 50% là điểm tương tác trên mạng và 50% là điểm từ Ban giám khảo.

Buổi lễ đã công bố và trao giải cho 6 bài dự thi xuất sắc đạt giải và vinh danh các cá nhân và nhóm tác giả đạt giải:

Ảnh: Đại diện Phòng TNMT TP.Hạ Long, đại diện MCD và các nhà tài trợ cùng Nhóm thí sinh đạt giải nhất

Một giải Nhất thuộc về nhóm các sinh viên đến từ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Ảnh: Bà Triệu Thị Hồng Hạnh và bà Khổng Phương Nhung – đại diện Thành đoàn TP.Hạ Long trao giải nhì cho các thí sinh 

Hai giải Nhì thuộc về trường Tiểu học Trần Quốc Toản và bạn Nguyễn Hoàng Minh Khôi 13 tuổi đến từ Hạ Long.

Ảnh: Ông Phạm Tiến Dũng – Phòng GDĐT TP.Hạ Long và Bà Nguyễn Thị Nguyệt Quế -Hiệu trưởng THCS Cao Thắng trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải ba  

Ba giải Ba thuộc về nhóm các học sinh lớp 6H của trường THCS Cao Thắng, bạn Nguyễn Xuân Trường 11 tuổi đến từ Hạ Long và bạn Nguyễn Hồ Hải Lam 8 tuổi đến từ Hà Nội.

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Vinh (công ty DIG) và Ông Nguyễn Hoài Sơn (công ty DOW Chemical Việt Nam) trao phần thưởng cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, có bài thi trình bày độc đáo nhất và bài thi đạt điểm BGK chấm cao nhất

Đáng chú ý là các bài dự thi đạt các giải chính thức nói trên cũng là các bài đạt các giải thưởng khác: Giải dành cho bài thi của tập thể huy động được nhiều người tham gia nhất, Giải dành cho bài thi có nội dung độc đáo nhất, Giải dành cho bài thi trình bày ấn tượng nhất và Giải dành cho bài thi của thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Ban Tổ chức cũng trao quà tặng đặc biệt cho Bài thi đạt điểm Ban Giám khảo chấm cao nhất của tác giả Nguyễn Hồ Hải Lam 8 tuổi đến từ Hà Nội và Bài thi đạt điểm tương tác cao nhất của bạn Nguyễn Hoàng Minh Khôi 13 tuổi đến từ Hạ Long.

nh: Bà Hồ Thị Yến Thu – Phó Giám đốc thường trực MCD

Bà Hồ Thị Yến Thu – Phó Giám đốc thường trực MCD cho biết: Cuộc thi “Lan tỏa hành động xanh – Giảm thiểu rác thải nhựa” thúc đẩy chia sẻ về các sáng kiến đã, đang hoặc sẽ được thực hiên, nhằm giảm thiểu rác thải rắn, đặc biệt là rác thải nhựa trong sinh hoạt và khu vực công cộng, ưu tiên các sáng kiến có khả năng áp dụng tại các khu vực vùng bờ Vịnh Hạ Long. Chúng tôi rất vui vì cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của đông đảo những người yêu Hạ Long, yêu môi trường và giàu sáng kiến”

Ảnh: Ông Trần Ngọc Thế – Phó trưởng phòng TN&MT Tp Hạ Long

Tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Thế – Phó trưởng phòng TN&MT Tp Hạ Long chia sẻ “Chúng tôi đánh giá cao những hỗ trợ của Trung tâm MCD dành cho Hạ Long về bảo vệ môi trường. Cuộc thi này là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, đã giúp tăng cường sự quan tâm, hiểu biết và hành động của cộng đồng đối với ô nhiễm rác thải, đặc biệt là ô nhiễm rác nhựa đại dương”. 

Hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ Dự án “Thí điểm quản lý rác thải nhựa đô thị khu vực vùng bờ Vịnh Hạ Long, Việt Nam ” được USAID tài trợ thông qua chương trình MWRP do công ty DIG quản lý. Dự án do MCD chủ trì thực hiện phối hợp với các đối tác tại Tp Hạ Long, Quảng Ninh trong thời gian từ 2018 đến cuối năm 2020, với mục tiêu chính là nâng cao hiệu quả quá trình thu gom, phân loại, xử lý rác thải ở khu vực vùng bờ Vịnh Hạ Long, qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa đối với môi trường biển khu vực Di sản Thế giới Vịnh Hạ Long. Hoạt động này cũng được hỗ trợ bởi “Sáng kiến thanh niên tình nguyện hỗ trợ nâng cao nhận thức các bên liên quan về rác thải nhựa đại dương” do Dow Chemical Việt Nam tài trợ, huy động tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học tham gia thông qua chương trình Hải Đăng Xanh MCD.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: http://nss.vn/ca18-n51257-le-tong-ket-va-trao-giai-cuoc-thi-lan-toa-hanh-dong-xanh-giam-thieu-rac-thai-nhua.htm?fbclid=IwAR0NnivRJfnvWx-r5WjQzU5pLaT_UWsto8EHESCKcIaIxCxbjb79GyUfDQ0

Tin bài về Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi cũng được các đơn vị báo chí đưa tin tại: 

https://www.vietnamplus.vn/noi-long-cua-nhua-gianh-giai-nhat-cuoc-thi-lan-toa-hanh-dong-xanh/644433.vnp

http://nhipsongthoidai.com.vn/view/details/Tong-ket-va-trao-giai-cuoc-thi-Lan-toa-hanh-dong-xanh-%E2%80%93-Giam-thieu-rac-thai-nhua%7C5edc6ea3959c20109ca5af33?fbclid=IwAR3Up1z_1XYRqjDleC-jTP8K5UaZRagG9_ICRWM8_pYzO4tamgrzHp2Wa60

http://halongcity.gov.vn/web/guest/van-hoa-xa-hoi/-/view_content/5474461-tong-ket-va-trao-giai-cuoc-thi-lan-toa-hanh-dong-xanh-giam-thieu-rac-thai-nhua-.html

https://baomoi.com/noi-long-cua-nhua-gianh-giai-nhat-cuoc-thi-lan-toa-hanh-dong-xanh/c/35307260.epi

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Lan tỏa hành động xanh – Giảm thiểu rác thải nhựa”

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh