Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

CUỘC THI “SÔNG SẠCH – BIỂN XANH” MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TỪ 2/11-22/11/2020

03. 11. 2020 Tin tức

Bạn đang sống hay làm việc ở Nam Định? Bạn là người gốc Nam Định, dù ở xa, luôn mong muốn làm những điều tốt đẹp cho quê hương? Hay đơn giản bạn là người yêu những mảnh đất có những cửa sông nối liền với biển?

Hẳn bạn sẽ tự hào khi giới thiệu Nam Định là khu vực đặc trưng của đồng bằng sông Hồng, có đường bờ biển dài 72 km, và đặc biệt là có 4 cửa sông lớn: cửa Ba Lạt sông Hồng, cửa Đáy sông Đáy, cửa Lạch Giang sông Ninh Cơ và cửa Hà Lạn sông Sò. Vườn quốc gia Xuân Thủy với những dải rừng ngập mặn, là nơi bao cánh chim di trú tìm về, thu hút nhiều sự quan tâm trong và ngoài nước và có vai trò đặc biệt về hệ sinh thái đất ngập nước. Tuy nhiên, Nam Định cũng như nhiều địa phương khác đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là rác thải nhựa. Nhận thức của nhiều người còn hạn chế, chưa hiểu biết về ô nhiễm rác, vẫn có những thói quen sinh hoạt bừa bãi như xả rác trực tiếp ra sông, ra biển. Công tác thu gom, phân loại và xử lý rác thải trên sông trên biển rất cần những sáng kiến cụ thể, thiết thực.

Hãy tham gia, lập nhóm tham gia, hoặc giúp chúng tôi lan tỏa cuộc thi “Sông sạch – Biển xanh”

Cuộc thi “Sông sạch – biển xanh” được MCD và các đối tác tổ chức nhằm tăng cường sự quan tâm, hiểu biết của cộng đồng đối với vấn đề ô nhiễm rác thải rắn, rác thải nhựa theo dòng chảy từ sông ra biển. Đây là cơ hội để ghi nhận, thúc đẩy các thực hành  tốt và lan tỏa những sáng kiến tăng cường hiệu quả thu gom, phân loại, xử lý và giảm thiểu rác thải theo dòng chảy từ sông ra biển,  góp phần quản lý rác thải rắn hiệu quả hơn,  giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trong môi trường sông ngòi và môi trường biển của tỉnh Nam Định, một phần quan trọng của khu dự trữ sinh quyển liên tỉnh đất ngập nước đồng bằng sông Hồng đã được UNESCO công nhận.

Cuộc thi được tổ chức kết hợp hình thức trực tuyến qua mạng internet ở các vòng thi đầu và trực tiếp thuyết trình bài thi ở vòng thi cuối.

 

Các giải thưởng bao gồm:

01 Giải Nhất: 5tr tiền mặt + phần quà hiện vật từ BTC

05 Giải Nhì: 3tr tiền mặt/giải + phần quà hiện vật từ BTC

04 Giải Ba: 2tr tiền mặt/giải + phần quà hiện vật từ BTC

01 Giải phụ: 1tr tiền mặt/giải + phần quà hiện vật từ BTC

 

* Các bài dự thi tiêu biểu sẽ được đăng tải trên kênh truyền thông chính thức của BTC.

+ Vòng sơ tuyển trực tuyến: 02/11/2020 – 22/11/2020

+ Vòng tương tác trực tuyến: 23/11/2020 đến ngày 29/11/2020

+ Vòng chung kết, lễ tổng kết và trao giải: ngày 3&4/12/2020

 

Thông tin đăng ký dự thi “Sông sạch- Biển xanh ”

➤ Đường dẫn (link) để đăng ký: https://bit.ly/songsachbienxanh

➤ Thể lệ cuộc thi: https://bit.ly/songsachbienxanh_thele

➤ Hạn nộp bài dự thi: từ 02/11/2020 đến 22/11/2020

#MCD #USAID #NAMDINH #SONGSACHBIENXANH

————————

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và bảo tồn hệ sinh thái biển, phấn đấu vì vùng ven biển Việt Nam với môi trường trong sạch an toàn, các hệ sinh thái biển bền vững và các cộng đồng dân cư ven biển có chất lượng cuộc sống tốt đẹp.

Web: http://mcdvietnam.org

Email: mcd@mcdvietnam.org

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh