Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

UBND thành phố Hạ Long tổ chức tham vấn chuyên gia và cơ quan chuyên môn về Kế hoạch quản lý tổng hợp vịnh Hạ Long

06. 06. 2016 Tin tức

Ngày 31/5/2016 tại TP Hạ Long, UBND TP Hạ Long phối hợp với Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức Hội nghị tham vấn chuyên gia và cơ quan chuyên môn về dự thảo Kế hoạch quản lý tổng hợp vịnh Hạ Long giai đoạn 2016 – 2020. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ triển khai dự án “Sáng kiến Liên minh Hạ Long-Cát Bà: Thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức địa phương và cộng đồng” do MCD chủ trì thực hiện phối hợp với PanNature và CECR, và được USAID tài trợ. Trước khi Hội nghị này diễn ra, tổ soạn thảo của Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã tích cực làm việc và tham vấn các sở ban ngành chức năng tại Quảng Ninh để xây dựng bản dự thảo Kế hoạch.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của ông Hồ Quang Huy – Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, với trên 30 đại biểu tham dự. Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các ý kiến góp ý của các chuyên gia có uy tín và giàu kinh nghiệm về quản lý di sản, quản lý tổng hợp vùng bờ, quy hoạch thủy sản, phát triển du lịch, bảo tồn thiên nhiên… đến từ các cơ quan chuyên môn như: Cục di sản văn hóa; Cục bảo tồn đa dạng sinh học;  Cục kiểm soát tài nguyên và bảo vệ môi trường  biển, hải đảo; Viện công nghệ môi trường; Trung tâm quy hoạch và quản lý  tổng hợp  vùng duyên hải; Viện kinh tế và quy hoạch thủy sản; Ủy ban quốc gia UNESCO, Đại học Hà Nội, Trung tâm con người và thiên nhiên, và MCD. Hội nghị ghi nhận sự tập trung ý kiến vào việc tiếp cận điều phối hợp tác đa ngành, đa bên cần thể hiện rõ nét trong Kế hoạch quản lý Vịnh Hạ Long. Cũng trong Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ và thống nhất về tầm quan trọng quốc tế, quốc gia của những giá trị quý báu của di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long cũng như những thách thức của công tác quản lý và bảo tồn các giá trị đó trong bối cảnh phức tạp có nhiều ngành, nhiều bên đang cùng tham gia sử dụng và khai thác.

111111

 Ông Hồ Quang Huy, PCT UBND thành phố Hạ Long phát biểu tại Hội nghị

Kế hoạch quản lý di sản là một trong những yêu cầu bắt buộc của UNESCO đối với những địa danh di sản đã được UNESCO công nhận. Kế hoạch quản lý tổng hợp vịnh Hạ Long giai đoạn 2016-2020 là sự tiếp nối những thành quả đạt được từ Kế hoạch quản lý di sản vịnh Hạ Long 2010-2015, thể hiện sự cam kết của Quảng Ninh trong gìn giữ và phát huy các giá trị của di sản thiên nhiên vịnh Hạ Long. Những ý kiến đóng góp của các chuyên gia và đại biểu tham dự Hội nghị sẽ được tổ soạn thảo thuộc Ban quản lý Vịnh Hạ Long cân nhắc sử dụng để bổ sung và hoàn thiện dự thảo Kể hoạch quản lý tổng hợp vịnh Hạ Long giai đoạn 2016-2020. Dự kiến, Kế hoạch sẽ được trình UBND tỉnh phê duyệt và báo cáo cho UNESCO trong năm 2016.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh