Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Tuyển TNV Hải Đăng Xanh – Vòng 2

07. 02. 2014 Tin tức

Ngày 24/10/2013, 40 ứng viên tham dự vòng 2 của đợt tuyển chọn thực tập sinh Hải Đăng Xanh khóa thứ 2 đã có một trải nghiệm đáng nhớ với thử thách tranh biện tại Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD).

Trong quá trình đánh giá hồ sơ, MCD đã gặp rất nhiều khó khăn cũng như cân nhắc kĩ lưỡng để chọn ra 40 ứng viên xuất sắc bước tiếp vào vòng 2 của đợt tuyển thực tập sinh Hải Đăng Xanh mùa thứ 2: Vòng Tranh biện.

Mục đích của vòng này là đánh giá khả năng làm việc nhóm cũng như năng lực cá nhân của các ứng viên thông qua hoạt động tranh biện.

Tranh biện là quá trình tư duy và biểu đạt tư duy từ thu thập, phân tích xử lý thông tin đến xây dựng, hệ thống sắp xếp các lập luận để ra quyết định.

Dựa trên tính chất đó cũng như đặc thù của MCD, các ứng viên được chia thành 4 nhóm ứng với 4 phòng ban chuyên môn: Nghiên cứu và đánh giá, Quản lý tài nguyên vùng biển, Phát triển cộng đồng, Truyền thông và vận động chính sách. Sau đó, mỗi nhóm sẽ tranh biện về một chủ đề có liên quan mật thiết tới lĩnh vực mình dự tuyển.

Đây không những là cơ hội để các bạn thể hiện khả năng tư duy, giao tiếp, trình bày và kinh nghiệm thực tế mà còn là dịp để hiểu hơn về MCD nói chung và các hoạt động mà MCD đang thực hiện.

“MCD hy vọng những ứng viên chưa may mắn trở thành Hải Đăng Xanh, bằng cách này hay cách khác, tiếp tục cùng MCD đóng góp sức trẻ vào công cuộc bảo vệ môi trường ven biển, ứng phó biến đổi khí hậu. Rất nhiều dự án, chiến dịch và sự kiện khác đang chờ đón các bạn,” chị Triệu Thúy Hà, phụ trách Truyền thông MCD chia sẻ.

Một vài hình ảnh trong sự kiện:

Đúng 9h, các bạn ứng viên đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng cho thử thách đầy mới mẻ

 

Cán bộ truyền thông MCD phổ biến luật tranh biện

 

Sau 5 phút làm quen, các nhóm nhanh chóng thảo luận và phân công nhiệm vụ

 

Ngôn ngữ cơ thể được vận dụng tối đa

 

Kết quả Vòng Tranh biện – Chương trình tuyển thực tập sinh Hải Đăng Xanh mùa thứ 2 sẽ được thông báo chính thức trên Fapange và Website ngày 25/10/2013.

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh