Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

 • Trang tham gia - Slide 2

 • Trang tham gia - Slide 1

Tình nguyện, việc làm

Tuyển thực tập sinh cho chương trình “Hải đăng Xanh” 2019 Lĩnh vực chuyên môn: Quản lý tài nguyên môi trường

26. 08. 2019 Tình nguyện, việc làm

Chương trình Hải Đăng Xanh (HĐX) do Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) khởi xướng, nhằm huy động trí tuệ và năng lực của thanh niên Việt Nam để tăng cường tính bền vững và độ lan tỏa cho các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam nói chung và các vùng ven biển Việt Nam nói riêng. Chương trình hiện đã bước qua 07 mùa với gần 70 bạn thực tập sinh Hải Đăng Xanh được tuyển chọn, đào tạo và chung sức cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Năm nay, Trong chương trình Hải Đăng Xanh với mùa thứ 8, MCD hân hạnh được hợp tác với Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) cho một dự án chung: “Sáng kiến thanh niên hỗ trợ chương trình MCD trong nâng cao nhận thức các bên liên quan về rác thải nhựa đại dương khu vực đồng bằng sông hồng”. Dự án này sẽ mang đến các cơ hội cho giới trẻ Việt Nam được lên tiếng và đóng góp các sáng kiến của mình trong các hoạt động vì môi trường đặc biệt là các hành động chống lại rác thải nhựa đại dương.

 1. Mô tả công việc
  • Hỗ trợ lập kế hoạch, thực hiện, theo dõi, giám sát, báo cáo các hoạt động liên quan đến Quản lý tài nguyên môi trường theo yêu cầu của các dự án và của MCD;
  • Tham gia phát triển chương trình Hải Đăng Xanh, đặc biệt tập trung vào phát huy vai trò của thanh niên trong quản lý chất thải nhựa ra đại dương.
  • Hỗ trợ điều phối và thực hiện các công việc dự án tại các địa phương khi có yêu cầu;
  • Hỗ trợ duy trì, điều phối áp dụng hệ thống quản lý các dự án trong MCD nhằm đảm bảo tính tuân thủ và tăng hiệu quả lập kế hoạch, giám sát và báo cáo các dự án;
  • Hỗ trợ thực hiện các hoạt động truyền thông dự án và truyền thông tổ chức;
  • Thúc đẩy sự tham gia của thanh niên và các nhóm yếu thế bao gồm phụ nữ trong phát triển cộng đồng, thực hành các sinh kế bền vững, đóng góp bảo vệ và phục hồi hệ sinh thái biển và ứng phó BĐKH;
  • Hỗ trợ các hoạt động khác của tổ chức.
 2. Yêu cầu
  • Sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc đang theo học tại các trường đại học trong cả nước;
  • Có hiểu biết hoặc được đào tạo chuyên ngành về một trong các lĩnh vực: Biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý môi trường, công nghệ môi trường, sinh thái nhân văn, kinh tế môi trường; Quản lý vùng ven biển, công trình biển, nuôi trồng thủy sản, quản lý nghề cá, kinh tế; Phát triển cộng đồng, giới và bình đẳng giới; Công nghệ thông tin, truyền thông cộng đồng, truyền thông môi trường.
  • Cam kết dành thời gian hoạt động với chương trình tối thiểu trong 6 tháng;
  • Khả năng đi thực địa tới các vùng ven biển Việt Nam;
  • Khả năng thuyết trình, truyền tải kiến thức và kỹ năng;
  • Khả năng làm việc nhóm;
  • Sử dụng thành thạo Office;
  • Khả năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) là một lợi thế
  • Ưu tiên các ứng cử viên có mục tiêu phát triển nghề nghiệp tại các tổ chức phi chính phủ, các dự án phát triển, các chương trình phát triển cộng đồng, các doanh nghiệp xã hội.
 3. Quyền lợi
  • Được đào tạo và làm việc trực tiếp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm về quản lý môi trường, bảo tồn biển và phát triển cộng đồng;
  • Kiến thức và kỹ năng từ các chuyên gia trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, quản lý rủi ro thiên tai, Quản lý rác thải, sinh kế thích ứng, kinh tế hộ gia đình, truyền thông cộng đồng;
  • Cơ hội thực hành kiến thức và kỹ năng vào các mô hình cụ thể tại các dự án do MCD triển khai;
  • Chứng chỉ “Hải Đăng Xanh” về các kỹ năng bảo vệ môi trường biển và phát triển cộng đồng, Quản lý rác thải, ứng phó biến đổi khí hậu;
  • Năng lực cần thiết để trở thành đào tạo viên, cán bộ dự án, chuyên gia kỹ thuật cho các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, dự án trong lĩnh vực môi trường và các nội dung liên quan khác;
  • Nhận trợ cấp theo dự án.
 4. Cách thức ứng tuyển
  • Vòng 1: Gửi hồ sơ đăng ký theo mẫu (vui lòng download tại đây) về email:  mcd@mcdvietnam.org
   Tiêu đề: Ung Tuyen HDX _Họ tên
   Thời hạn: Trước 23h59 ngày 02/09/2019
   Lưu ý: Ưu tiên ứng viên nộp hồ sớm sớm, thời hạn nộp hồ sơ có thể thay đổi khi tìm được ứng viên phù hợp.
  • Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp
   Thời gian: Ngày 04, 05/9/2019.

Do hạn chế về mặt thời gian nên chỉ các ứng viên được lựa chọn vào vòng sau mới được liên hệ và phản hồi. Rất mong các bạn thông cảm.

Sau khi trải qua hai vòng tuyển chọn nói trên và trở thành một Hải Đăng Xanh, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo và làm việc với thời gian linh hoạt Part time trong 6 tháng tại một môi trường phi chính phủ chuyên nghiệp, năng động, nhiều thử thách với các chuyến thực địa cùng các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, bảo tồn tài nguyên và phát triển cộng đồng.

Nếu bạn là người trẻ, có tri thức, sáng tạo và khao khát cống hiến các giá trị cho cộng đồng, hãy đến với chúng tôi để cùng tỏa sáng và mang sáng kiến trẻ tạo sự thay đổi tích cực cho cộng đồng ven biển Việt Nam!

The Blue Lighthouse Program Internship

Thông tin chung về MCD
Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2003, hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy quản lý hiệu quả tài nguyên và môi trường biển, cải thiện đời sống cho cộng đồng và phát triển bền vững vùng ven biển.
MCD đã có kinh nghiệm làm việc tại hơn chục tỉnh ven biển, huy động nguồn lực và thực hiện gần 70 dự án với quy mô khác nhau, hợp tác với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các dự án của MCD được tổ chức theo hai chương trình chính: (1) Quản lý tài nguyên và môi trường biển và (2) Sinh kế bền vững và phát triển cộng đồng. MCD thúc đẩy lồng ghép các chủ đề xuyên suốt như bình đẳng giới, bảo vệ
môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong phát triển sinh kế bền vững và quản lý tài nguyên, với sự tham gia của cộng đồng và các nhóm hưởng lợi trong đó phụ nữ được xem là nhóm yếu thế được ưu tiên.
Chương trình Hải Đăng Xanh được MCD khởi xướng từ năm 2013 nhằm tạo cơ hội cho các bạn trí thức trẻ, là sinh viên năm cuối hoặc mới tốt nghiệp đại học, được tiếp cận với tổ chức làm việc năng động vì môi trường và cộng đồng, được rèn luyện kiến thức và kỹ năng phù hợp cho những lựa chọn nghề nghiệp tiếp theo, theo hình thức thực tập viên.
Các thực tập viên Hải Đăng Xanh được tuyển chọn sẽ trải nghiệm thời gian thực tập tối thiểu là 6 tháng với MCD, sau đó sẽ được ưu tiên tuyển dụng cho nhu cầu nhân sự của MCD (nếu có).

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh