Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Sáng tạo để phát triển

Triệu hành động nhỏ sẽ tạo nên một kết quả lớn

27. 06. 2014 Sáng tạo để phát triển

Đó là thông điệp tại  lễ mitting “Thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu” do Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hoà đồng tổ chức vào ngày 24/6/2014 tại thành phố Nhà Trang – Khánh Hoà.

IMG_3469

Ông Mai Xuân Hưng, P. Giám đốc Sở TNMT Khánh Hòa phát biểu khai mạc lễ mitting

Với mục tiêu chia sẻ rộng rãi các thông tin về biến đổi khí hậu, nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động ứng phó với biến đổi khí hậu dưới góc nhìn về sinh kế, quản lý tài nguyên, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và các chủ đề xuyên suốt khác, tham dự lễ mitting có ban lãnh đạo Sở TNMT Khánh Hòa, Chi cục biển & hải đảo cùng hơn 100 đại biểu tham gia đến từ Đoàn thanh niên trường Đại học Nha Trang, các cơ quan, hội đoàn, và các đơn vị truyền thông của tỉnh.

IMG_3467

Điểm nhấn của lễ mitting là phần diễn thuyết sinh động và thực tế của hai đại diện đến từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh hoà và trường Đại học Nha Trang. Bên cạnh đó, với chủ đề “Thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu”, chương trình chiếu phim các chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường của MCD, trò chơi đuổi hình bắt chữ về BĐKH cũng đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và giúp người tham dự hiểu rõ thêm về BĐKH, tác động của nó và hành động thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu.

IMG_3489

Lễ mitting “Thay đổi đề thích ứng với biến đổi khí hậu” đã thực sự tạo được sức hút, sự gắn kết, chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu của các đại biểu tham dự nói riêng và cộng đồng dân cư tại thành phố Nha Trang nói chung. Sự tham gia nhiệt tình của lực lượng đoàn viên, thanh niên xung kích Sở TNMT, Đại học Nha Trang đã tạo nên một sự kiện truyền thông về BDKH có tính lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng dân cư thành phố Nha Trang, đến các cơ quan, đoàn thể để thông điệp “Triệu hành động nhỏ sẽ tạo nên một kết quả lớn” đến được với toàn thể cộng đồng và được thực hiện qua các hoạt động thường ngày trong cuộc sống.

Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ dự án “Xây dựng quan hệ đối tác nhằm tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của các cộng đồng ven biển Việt Nam” (MCD 46) với sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ Úc và hỗ trợ kỹ thuật từ Oxfam. Hoạt động hướng tới các mục tiêu: tăng cường năng lực cho các điều phối địa phương, trưởng nhóm sinh kế về kỹ năng lồng ghép giới, tổ chức sự kiện, lãnh đạo, làm việc nhóm giải quyết mâu thuẫn và tổng hợp kiến thức về BĐKH và các kỹ năng mềm nhằm giúp cho các cộng tác viên có khả năng truyền thông về BĐKH và sinh kế thích ứng cho các hộ dân khác trong cộng đồng.

-MCD-

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh