Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • 1

    Trang tin tức - Slide 2

  • LEN_5916

    Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Tổng kết hoạt động phối hợp giữa MCD và các đối tác trong năm 2013

14. 01. 2014 Tin tức

Từ ngày 26/12/2013 tới 15/1/2014, MCD phối hợp cùng đối tác địa phương tại các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Khánh Hòa  và Cà Mau tổ chức chuỗi sự kiện “Tổng kết hoạt động phối hợp giữa MCD và các đối tác trong năm 2013 và định hướng hoạt động trong năm 2014”. Chuỗi sự kiện nhằm đánh giá kết quả các hoạt động đã thực hiện trong năm 2013, rút kinh nghiệm cho kế hoạch năm 2014, đồng thời tăng cường cơ chế hợp tác giữa MCD và các bên liên quan. Góp mặt tại chuỗi sự kiện này có đại diện UBND, sở, ban ngành các cấp tại địa phương thuộc các vùng dự án của MCD.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo thành tựu và kết quả chính  mà các hoạt động phối hợp cùng MCD về quản lý tài nguyên vùng ven biển, phát triển cộng đồng, nghiên cứu, truyền thông và vận động chính sách đã đạt được trong năm 2013. Các vướng mắc trong quá trình thực hiện hoạt động dự án cùng MCD cũng được đưa ra thảo luận một cách nghiêm túc nhằm cải thiện quá trình hợp tác trong năm tới. Bên cạnh đó, kế hoạch tổng quan phối hợp hoạt động trong năm 2014 cũng được điều phối viên vùng tại từng địa phương chia sẻ tại hội nghị.

Các báo cáo đánh giá nhận được từ chuỗi sự kiện cho thấy, hoạt động dự án của MCD trong năm 2013 đã có nhiều tác động tích cực trong việc tăng cường năng lực cho cán bộ, người dân cũng như phát triển kinh tế xã hội địa phương, từ đó từng bước giải quyết các vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu. Ông Mai Tiến Dũng, Chánh Văn phòng UBND huyện Giao Thủy cho biết, trong năm 2013, với sự nỗ lực của địa phương và sự đồng hành của MCD, Giao Thủy không còn tình trạng chặt phá rừng, cán bộ và nhân dân địa phương cũng trưởng thành hơn về kiến thức và kỹ năng trong thích ứng với biến đổi khí hậu. Ông Tô Xuân Thức – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, cũng đánh giá cao sự đóng góp của MCD vào những thành công trong việc mở rộng quan hệ đối tác mà địa phương đã đạt được trong năm 2013. Theo ông, thông qua các dự án mà MCD đã triển khai, địa phương đã được tăng cường năng lực để đủ tự tin tiếp cận và thực hiện các dự án phát triển của tỉnh, nhà nước và các cơ quan tài trợ quốc tế nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng đê biển, trồng rừng phòng hộ, cải tiến phương thức nuôi trồng thủy hải sản truyền thống.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, “MCD cần phải có các kế hoạch cụ thể cho từng đối tác tại địa phương và các giải pháp gắn kết hiệu quả hơn các tổ chức dân sự xã hội ở địa phương và trung ương”, để ông Nguyễn Doãn Lâm, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định góp ý trong sự kiện tổng kết tại Nam Định.

Ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đối tác và cán bộ địa phương, bà Hồ Thị Yến Thu, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD), cảm ơn và hoan nghênh các nỗ lực của đối tác trong việc thúc đẩy các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và cam kết MCD sẽ nỗ lực điều chỉnh và đề ra các kế hoạch hành động phù hợp để đưa vào triển khai tại địa phương trong thời gian tới.

Chuỗi sự kiện tổng kết nói trên là bước khởi động, tạo đà để MCD triển khai kế hoạch hoạt động chi tiết tại các địa phương trong năm 2014.

Gửi phản hồi

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh