Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

Thể lệ cuộc thi trực tuyến “CHUNG TAY GIẢM RÁC THẢI NHỰA VÌ VỊNH HẠ LONG XANH”

26. 10. 2020 Tin tức

 

1)      Mục đích

✔Tăng cường sự quan tâm, hiểu biết của cộng đồng đối với ô nhiễm rác thải nhựa, rác thải nhựa đại dương và các biện pháp giải quyết vấn đề.

✔Thúc đẩy thực hành và lan tỏa các sáng kiến, sản phẩm giúp bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải rắn, rác thải nhựa từ thực hành của người dân, từ đó thúc đẩy cả cộng đồng cùng chung tay thực hành các giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa.

✔Tìm kiếm các giải pháp thực tiễn góp phần tăng cường thu gom, phân loại và giảm thiểu rác thải rắn và rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, cảnh quan khu vực vùng vịnh và vùng bờ vịnh Hạ Long, vì một Hạ Long xanh và phát triển bền vững.

2)      Đối tượng

Các cá nhân hoặc nhóm (không giới hạn số lượng thành viên trong nhóm) là cư dân sinh sống, làm việc, có các hoạt động đánh bắt hay nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ tại các khu vực dân cư của tỉnh Quảng Ninh, vùng ven bờ và trên biển Vịnh Hạ Long, quan tâm đến bảo vệ môi trường và giảm thiểu rác thải đặc biệt là rác thải nhựa.

3)      Yêu cầu về sản phẩm dự thi

3.1.    Nội dung

Các sáng kiến dự thi có thể là các sản phẩm, thực hành đã có sẵn, đã được cá nhân/nhóm dự thi thực hiện từ trước; hoặc là các ý tưởng mới mà người/nhóm dự thi đề xuất có thể thực hiện trong thực tế và lan tỏa cho nhiều người cùng thực hiện.

Nội dung các sản phẩm/thực hành/ý tưởng dự thi có thể tham khảo các chủ đề dưới đây:

–        Các sản phẩm/thực hành/ý tưởng về tái sử dụng, tái chế các vật phẩm bằng nhựa bỏ đi thành các vật dụng hữu ích hoặc cho các mục đích khác.

–        Các sản phẩm/ thực hành/ý tưởng nhằm thay thế và giảm thiểu sử dụng đồ nhựa phát sinh rác thải nhựa trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ;

–        Các sản phẩm/ thực hành/ý tưởng về tăng cường thu gom, phân loại và giảm thiểu rác thải nhựa phát sinh trong nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản;

–        Các sáng kiến giúp chấm dứt hành vi vứt rác xuống biển của các hộ thuyền dân và các phương tiện lưu thông trên biển, dân cư sinh sống, buôn bán, có các hoạt động ven bờ.

* Các sáng kiến được thực hành và áp dụng tại khu vực vùng dân cư ven biển và vùng nước ven bờ vịnh Hạ Long sẽ được tính điểm ưu tiên.

3.2.    Hình thức

Bài thi có thể được thể hiện theo một trong các hình thức sau đây:

  • Bài viết

Tối thiểu 800 từ và tối đa 1200 từ miêu tả về sáng kiến, gồm các nội dung chính (Mẫu Bài mô tả sáng kiến dự thi): Tên sáng kiến, mục đích, đối tượng hướng tới, cách thực hiện và kết quả mong chờ. Khuyến khích sử dụng ảnh minh họa đối với những sáng kiến/sản phẩm đã có sẵn.

  • Hình ảnh, hình vẽ, thiết kế

Yêu cầu ít nhất 5 ảnh chụp của hình ảnh, hình vẽ, thiết kế mô tả sáng kiến và kèm theo chú thích tối đa 50 từ/ảnh để mô tả rõ ràng sáng kiến đó (Tên sáng kiến, mục đích, đối tượng hướng tới, cách thực hiện và kết quả mong chờ).

  • Video

Yêu cầu video có thời lượng tối đa 3 phút. Video nên quay ở nhiều góc độ để đảm bảo quan sát được toàn bộ sản phẩm, hoặc quay lại quá trình thực hiện/chế tạo sản phẩm kèm theo chú thích/diễn giải khoảng 50 từ để mô tả rõ ràng về sáng kiến đó (Tên sáng kiến, mục đích, đối tượng hướng tới, cách thực hiện và kết quả mong chờ).

3.3.    Quy định về bài dự thi

  1. Bài dự thi phải do chính đối tượng dự thi tự thực hiện (viết bài mô tả, vẽ hình thiết kế/mô tả, chụp ảnh/quay video sáng kiến dự thi), không lấy tư liệu từ những cuộc thi khác.
  2.    Ảnh/video dự thi nên rõ nét, không bị mờ nhòa hoặc rung lắc quá nhiều.

   iii.    Ban tổ chức (BTC) không chịu trách nhiệm với các bài dự thi vi phạm bản quyền và không can thiệp vào bất cứ tranh chấp bản quyền nào về bài dự thi được gửi từ các đối tượng dự thi.

  1. Bài dự thi phải có nội dung lành mạnh, không vi phạm pháp luật hoặc trái với thuần phong mỹ tục và không thuộc các trường hợp bị cấm lưu hành. BTC có quyền loại bỏ các bài dự thi vi phạm mà không cần thông báo cho đối tượng dự thi.
  2.     Mọi hình thức gian lận về lượt tương tác của hình ảnh/bài viết sẽ bị BTC loại quyền dự thi và hình ảnh/bài viết sẽ bị xóa không giải thích, không báo trước.
  3. Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

 vii.     Mọi hoạt động phải tuân thủ yêu cầu của chính phủ về phòng và chống dịch Covid-19.

4)      Lộ trình tham gia cuộc thi

v Vòng 1: Sơ tuyển

Thời gian: Từ ngày phát động đến 24h00 ngày 15/11/2020

Mọi đối tượng dự thi điền thông tin vào mẫu đăng ký tham gia trực tuyến tại đây: http://bit.ly/chungtaygiamracthainhua và tải lên đường dẫn (links) ảnh chụp bài dự thi (có các hình thức như mục 3.2) hoặc đường dẫn (links) của video mô tả sản phẩm dự thi.

Các bài dự thi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sản phẩm dự thi nêu ở mục 3 sẽ được BTC sàng lọc để tham gia vòng 2 của cuộc thi.

v Vòng 2: Bình chọn và chấm điểm

Thời gian: 16/11/2020 – 23/11/2020

Tại Vòng 2 của cuộc thi, BTC sẽ chọn ra 15 bài dự thi có điểm cao nhất vào vòng chung kết thông qua 02 hoạt động dưới đây:

1)    Bình chọn trực tuyến

Tất cả các bài dự thi qua vòng sơ tuyển sẽ được đăng tải trên trang chủ Facebook (https://www.facebook.com/MCDbluesolutions) của cuộc thi và được tính điểm bằng số lượt tương tác cho mỗi bài dự thi.

✔Mỗi lượt tương tác (thích, yêu thích, haha, ngạc nhiên, buồn, tức giận) hay xem đều được tính 1 điểm.

✔Mỗi lượt bình luận hợp lệ được tính 2 điểm;

✔Mỗi lượt chia sẻ (ở chế độ công khai) sẽ được tính 3 điểm.

* Ghi chú: Các bình luận sẽ không được tính điểm nếu:

–        Có nội dung thiếu lành mạnh, vi phạm pháp luật hoặc trái với thuần phong mỹ tục.

–        Các bình luận rác như: lặp đi lặp lại cùng nội dung, hoặc chỉ có 1 chữ cái, dấu câu hoặc từ, hoặc các từ ngữ không có nghĩa.

✔Điểm bình chọn trực tuyến cho bài dự thi được tính từ 00:00 ngày 16/11/2020 đến hết 24h00 ngày 23/11/2020.

2)    Ban giám khảo (BGK) chuyên môn chấm điểm

BGK chuyên môn vòng 2 của cuộc thi do BTC mời sẽ cho điểm các bài dự thi dựa trên các tiêu chí về hình thức, nội dung, khả năng lan tỏa tới cộng đồng.

Cách tính điểm của vòng 2: 50% điểm tương tác trên trang chủ fanpage và 50% từ điểm của BGK chuyên môn.

Sau vòng 2, BTC sẽ công bố kết quả vòng 2 và gửi các tiêu chí của vòng chung kết đến các cá nhân/nhóm có sản phẩm dự thi được vào vòng chung kết.

v Vòng 3: Chung kết

Thời gian: Ngày 01/12/2020 – 05/12/2020

15 bài dự thi được vào vòng chung kết sẽ được gửi về Ban giám khảo (BGK) vòng chung kết để chấm điểm và lựa chọn ra các bài dự thi đoạt giải dựa trên các tiêu chí về hình thức, nội dung, khả năng lan tỏa tới cộng đồng.

v Lễ công bố và trao giải

Thời gian: Giữa tháng 12/2020

Địa điểm: Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

5)      Cơ cấu giải thưởng:

Các giải thưởng sau đây và phần quà từ BTC sẽ được trao:

✔Giải nhất: 5.000.000đ/giải;

✔Giải nhì:   3.000.000đ/giải;

✔Giải ba:    2.000.000đ/giải;

✔Giải phụ:  1.000.000đ/giải.

* Mỗi hạng mục tối đa 3 giải

* Các bài thi đạt giải sẽ được đăng tải trên kênh truyền thông chính thức của BTC.

6)      Quyền và trách nhiệm của người dự thi

✔Mỗi cá nhân/nhóm dự thi được quyền nộp nhiều sáng kiến khác nhau;

✔Người dự thi có trách nhiệm tuân thủ các yêu cầu, quy định của cuộc thi. BTC có quyền loại bỏ bài dự thi vi phạm khỏi cuộc thi và các đề xuất trúng giải.

7)      Quyền và trách nhiệm của BTC

✔BTC có trách nhiệm thông báo đến cá nhân/nhóm vào vòng chung kết và đạt giải.

✔BTC có quyền sử dụng thông tin, hình ảnh của bài dự thi và người dự thi mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào liên quan đến quyền tác giả và bản quyền.

✔BTC có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân của người dự thi nếu được yêu cầu.

✔BTC có trách nhiệm đảm bảo và yêu cầu đối tác, người dự thi đảm bảo mọi hoạt động trong cuộc thi đều tuân thủ yêu cầu của chính phủ về phòng và chống dịch Covid-19.

8)      Thông tin liên hệ/Giải đáp thắc mắc:

Cán bộ phụ trách:    Trần Vũ Diễm Huyền

✔Email:         tvdhuyen@mcdvietnam.org

✔Số điện thoại:     034 995 3907

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh