Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • POR_8411

    Trang hoat dong - slide 2

  • LEN_8493

    Trang hoat dong - slide 1

Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Tăng cường năng lực cho Hải Đăng Xanh và tình nguyện viên địa phương

15. 08. 2016 Quản lý tài nguyên và môi trường biển

Từ ngày 11-12/08, tại Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng đánh giá tính dễ bị tổn thương do Biến đổi khí hậu (BĐKH) và phương pháp truyền thông cộng đồng”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thực tập sinh và đại diện cộng đồng chung tay nhằm ứng phó với BĐKH dựa vào cộng đồng tại các khu dự trữ sinh quyển Việt Nam – Học hỏi và chia sẻ những bài học thực hành tốt giúp thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong thích ứng với BĐKH tại khu vực Vịnh Hạ Long- Di sản thiên nhiên thế giới” được tài trợ bởi Quỹ McKnight – Hoa Kỳ.

Khoá tập huấn diễn ra trong 2 ngày, với sự tham gia của các bạn tình nguyện viên Hải Đăng Xanh đến từ Hà Nội và Quảng Ninh, đại diện Huyện đoàn Hoành Bồ, đai diện các xã là: Đồng Lâm, Lê Lợi, Kỳ Thượng, Đông Sơn, Thống Nhất cùng các tình nguyện viên tiêu biểu đến từ các xã nằm trong vùng thực hiện dự án nói trên.

1

 Toàn cảnh khóa tập huấn

 

Tại khoá tập huấn, các tình nguyện viên cùng với các đại biểu tham dự đã được giới thiệu về MCD, các thành công mà dự án đã đạt được tại Nam Định. Từ đó tiếp lửa cho các Hải Đăng Xanh và tình nguyện viên về dự án đang thực hiện tại Hạ Long, Quảng Ninh, cụ thể là huyện Hoành Bồ.

2

Bà Nguyễn Thu Huệ – Giám đốc MCD giới thiệu về chương trình Hải Đăng Xanh

Các học viên đã cùng nhau thảo luận và tiếp nhận ý kiến đóng góp của chuyên gia và các cán bộ MCD về kế hoạch thực hiện các hoạt động sắp tới của MCD bao gồm: khảo sát, đánh giá các xã điểm để thực hiện dự án, các công việc xây dựng sáng kiến giữa thanh niên và cộng đồng, lựa chọn các sáng kiến để đưa vào thực hiện và chia sẻ, nhân rộng các sáng kiến đến người dân. Dưới sự hướng dẫn của ông Minh Hoàng – chuyên gia BĐKH đến từ MCD, các học viên đã được học về phát triển cộng đồng và các kỹ năng cần có của một cán bộ phát triển cộng đồng.

4

Ông Minh Hoàng – chuyên gia BĐKH của MCD giới thiệu với học viên về các kĩ năng cần có của một cán bộ phát triển cộng đồng.

 Cùng với đó, người tham gia cũng đã được các chuyên gia giới thiệu về các công cụ phát triển cộng đồng như PRA (Đánh giá nông thôn có sự tham gia) và PCVA (Đánh giá tình trạng dễ bị tổn thương do BĐKH có sự tham gia) đồng thời được hướng dẫn thực hành 5 công cụ đánh giá PCVA ngay tại buổi tập huấn.

5

Học viên thực hành công cụ sơ họa bản đồ

6

Kết thúc khóa tập huấn

Khoá tập huấn nằm trong chuỗi hoạt động tăng cường năng lực cho Hải Đăng Xanh và thanh niên địa phương của Dự án, nhằm hướng dẫn các kĩ năng thực hiện dự án, kĩ năng gắn kết với địa phương. Sau chuỗi hoạt động tăng cường năng lực này, chính các bạn HĐX và tình nguyện viên địa phương sẽ tiến hành đánh giá khảo sát các xã điểm từ đó biết được hiện trạng và nhu cầu của địa phương và đưa ra các sáng kiến thiết thực phục vụ cho chính người dân nơi đây.

Gửi phản hồi

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh