Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

“Sông sạch – Biển xanh” – Tăng cường hiệu quả thu gom và phân loại rác trên địa bàn xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định

09. 10. 2020 Tin tức

Ngày 02/10/2020, với sự chứng kiến của đại diện cộng đồng, Trung tâm MCD tiến hành bàn giao 14 cặp thùng rác phân loại cho UBND xã Mỹ Tân lắp đặt và đưa vào sử dụng.

Hoạt động lắp đặt và bàn giao các cặp thùng rác này là một trong các giải pháp thuộc gói can thiệp dành cho khu vực dân cư ven sông, bên cạnh giải pháp dưới nước về công cụ thu gom rác thải tự động trên sông (bẫy rác) mà cộng đồng xã Mỹ Tân đã tiên phong tham gia. Các cặp thùng rác phân loại này được đặt tại các địa điểm công cộng của xã nhằm tăng cường hiệu quả thu gom, phân loại rác thải tại nguồn và không xả rác thải xuống sông.

Tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Ngọc Hướng – Cán bộ địa chính, đại diện UBND xã Mỹ Tân bày tỏ niềm vui và chia sẻ những tác động tích cực của  hoạt động này sẽ góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân sinh sống khu vực ven bờ sông nói riêng cũng như người dân của bốn thôn Tân Đệ, Phố Bến, Hưng Long và Phụ Long. UBND xã Mỹ Tân luôn chú trọng việc triển khai các hoạt động nhằm tăng cường quản lý rác thải rắn, giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường tại địa bàn xã. UBND xã Mỹ Tân và người dân xã rất vui mừng khi nhận được các hỗ trợ kịp thời về mặt kỹ thuật, truyền thông và đặc biệt là các công cụ tăng cường hiệu quả thu gom, phân loại rác thải từ Trung tâmMCD.

Bên cạnh hỗ trợ công cụ thu gom và phân loại rác, MCD còn hỗ trợ UBND xã Mỹ Tân tuyên truyền lan tỏa đến cộng đồng dân cư toàn xã về hiện trạng ô nhiễm rác thải nhựa và thông tin về các hoạt động của dự án đã và đang diễn ra trên địa bàn xã thông qua các tài liệu truyền thông và bộ tin bài phát thanh. Đồng thời, MCD cũng hỗ trợ thúc đẩy và hướng dẫn người dân phân loại rác, thực hành giảm thiểu rác thải rắn, rác thải nhựa trong sinh hoạt.

Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Thí điểm quản lý rác thải đô thị theo dòng chảy từ sông ra biển nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa ở tỉnh Nam Định, khu dự trữ sinh quyển sông Hồng” được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), do MCD chủ trì và phối hợp với các đối tác địa phương thực hiện. .

#MCDVietnam #racthainhua #USAID

Ảnh: Đại diện MCD,  UBND xã Mỹ Tân  và cộng đồng tại buổi bàn giao thùng rác phân loại lắp đặt tại các địa điểm công cộng xã Mỹ Tân.

Đại diện MCD (ông Nguyễn Văn Công– Điều phối dự án ) hướng dẫn công nhân thu gom rác thải của Xã Mỹ Tân quy trình thu gom, an toàn lao động; thực hành phân loại và phương thức ghi chép số liệu rác đã thu gom rác từ thùng rác

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh