Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • POR_8411

    Trang hoat dong - slide 2

  • LEN_8493

    Trang hoat dong - slide 1

Hoạt động

Quản lý thủy sản dựa vào hệ sinh thái – gìn giữ và phát triển nguồn lợi biển cho hôm nay và mai sau

02. 08. 2016 Hoạt động

Ngày 27/7/2016, tại Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) đã phối hợp với Sở NN&PTNT Quảng Ninh tổ chức khai giảng lớp tập huấn về cách tiếp cận quản lý thủy sản dựa vào hệ sinh thái và chuỗi giá trị thủy sản. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ triển khai dự án “Sáng kiến Liên minh Hạ Long-Cát Bà: Thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức địa phương và cộng đồng” do MCD chủ trì thực hiện phối hợp với PanNature và CECR, được USAID tài trợ.

Khóa tập huấn diễn ra trong 4 ngày với 32 học viên đến từ các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh, Phòng Kinh tế và Ban quản lý VHL của UBND TP Hạ Long, Liên hiệp hội KHKT Quảng Ninh, Trung tâm Khuyên nông Khuyến ngư Quảng Ninh, Hội nghề cá Quảng Ninh, HTX Du lịch Vạn Chài và các cán bộ dự án của CECR và MCD. Bên cạnh đó, còn có các học viên là cán bộ Chi cục Thủy sản TP. Hải Phòng cùng tham dự.

tap huan

Trao đổi thông tin trên lớp học

     Các học viên đã được cung cấp những kiến thức và trao đổi thông tin về tổng quan bối cảnh và các vấn đề trong công tác quản lý thủy sản và nguồn lợi ven bờ ở Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Chu Hồi (Chủ tịch Hội thiên nhiên và Môi trường biển Việt Nam, nguyên Phó tổng cục trưởng, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam) các học viên đã được học về những khái niệm, nguyên tắc của phương pháp quản lý thủy sản dựa vào hệ sinh thái, quy hoạch không gian biển cũng như được tiếp cận với các công cụ để áp dụng các nội dung này vào thực tế. Tham dự lớp tập huấn này còn có các chuyên gia đến từ Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản (VIFEP) và Trung tâm hợp tác Quốc tế nuôi trồng và khai thác Thủy sản Bền Vững (ICAFIS) để hướng dẫn và cùng các học viên thảo luận và chia sẻ về những kinh nghiệm, thách thức trong công tác xây dựng, triển khai và giám sát quy hoạch nuôi trồng thủy sản nước mặn cấp tỉnh; thực hành phân tích chuỗi giá trị thủy sản nói chung và chuỗi giá trị một số sản phẩm thủy sản đặc trưng của Quảng Ninh như chả mực Hạ Long, hàu và cá song.

tap huan 2
Học viên thảo luận nhóm

     Khóa tập huấn này nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao năng lực địa phương của Dự án, thúc đẩy sự hợp tác đa bên, đa ngành của các đối tác địa phương trong quản lý nguồn lợi ven bờ và phát triển chiến lược thủy sản bền vững, góp phần quản lý và khai thác bền vững các giá trị của di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà.

Nguồn: MCD VietNam


Gửi phản hồi

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh