Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Sáng tạo để phát triển

Phát động cuộc thi “Thanh niên và các lực lượng liên quan với mô hình, ý tưởng giải pháp xây dựng Nông thôn mới trong bối cảnh ứng phó với BĐKH”

29. 05. 2014 Sáng tạo để phát triển

Sáng ngày 28/5/2014, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật Biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) phối hợp với Tỉnh đoàn Nam Định tổ chức lễ phát động cuộc thi “Thanh niên và các lực lượng liên quan với mô hình, ý tưởng, giải pháp xây dựng Nông thôn mới (NTM) trong bối cảnh ứng phó Biến đổi khí hậu” và Tập huấn về ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH). Mục tiêu của chương trình nhằm huy động sức trẻ, sự tham gia nhiệt tình và khơi dậy tiềm năng sáng tạo, hiến kế các mô hình, ý tưởng, giải pháp có hiệu quả ứng dụng thực tiễn của thanh niên và các lực lượng liên quan, tạo luồng gió mới trong công cuộc xây dựng NTM và ứng phó BĐKH.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, lãnh đạo Tỉnh đoàn Nam Định, và gần 300 Đoàn viên, thanh niên, cộng đồng ven biển cùng các lực lượng liên quan trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Trong phần đầu của lễ phát động, sau khi thể lệ và kế  hoach cuộc thi được thông qua. Đại diện 24  đơn vị đầu mối cơ sở thành viên đã ký cam kết tham dự, triển khai các nội dung cụ thể.

IMG_20140528_083319

Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ – Bí Thư Tỉnh đoàn Nam Định tuyên bố phát động cuộc thi

DSC04650

Đại diện các đầu mối cơ sở thành viên ký kết tham dự cuộc thi

Tiếp đến, cán bô MCD triển khai Tập huấn và thảo luận với các thành viên tham dự nội dung cơ bản về ứng phó BĐKH bao gồm các khái niêm, phương pháp đánh giá tác động và giải pháp.

IMG_20140528_094235

Cán bộ MCD tập huấn ứng phó BĐKH

Sau lễ phát động, MCD phối kết hợp với Tỉnh đoàn và các cơ quan liên quan triển khai chương trình tại 11 xã thuộc vùng dự án tại Nam Định, Thái Bình và Hải Phòng với lịch trình cụ thể như sau:

–      Thời gian tổ chức thu và chấm các sản phẩm dự thi: Từ ngày 20/9 đến ngày 20/10/2014;ầu của cuộc thi.

–      Thời gian tổ chức trao giải cuộc thi: dự kiến 18/11/2014 – Ngày Đại đoàn kết toàn dân

Những hoạt động này dựa trên sự phối hợp triển khai các dự án hỗ trợ phát triển bền vững mà MCD và tỉnh Nam Định đang phối hợp thực hiện thông qua các dự án: “Xây dựng quan hệ đối tác nhằm tăng cường khả năng thích ứng với BĐKH của các cộng đồng ven biển Việt Nam” được tài trợ bởi chính phủ Úc, hỗ trợ kỹ thuật bởi Oxfam; và dự án “Huy động trí thức trẻ hỗ trợ cho tăng cường khả năng thích ứng với BĐKH của Khu dự trữ sinh quyển ven biển Việt Nam” do quỹ McKnight Foundation tài trợ.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh