Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang hoat dong - slide 2

  • Trang hoat dong - slide 1

Sáng tạo để phát triển

Ngày hội tuyên truyền về ứng phó với Biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường biển

08. 07. 2014 Sáng tạo để phát triển

Trong hai ngày 6-7/7 vừa qua, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) đã phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình “Ngày hội tuyên về ứng phó với Biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường biển”, tại xã Phù Long, Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Chương trình truyền thông gắn liền với lễ hội Đình làng Phù Long năm 2014 nhằm thu hút được sự quan tâm của các cấp chính quyền Hải Phòng, các xã thuộc địa bàn dự án của MCD nói chung và đông đảo cộng đồng tại xã Phù Long nói riêng để chia sẻ rộng rãi các thông tin về biến đổi khí hậu, nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động của người dân vùng ven biển về ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên ven biển một các gần gũi và thiết thực.

IMG_5527Đông đảo bà con Xã Phù Long tham gia ngày hội

Qua ngày hội, các bạn Đoàn viên, thanh niên và đông đảo người dân xã Phù Long đã được chia sẻ các kiến thức về Biến đổi khí hậu, ứng phó với Biến đổi khí hậu, trách nhiệm của từng người dân với việc bảo vệ môi trường và bảo vệ, quản lý tài nguyên vùng ven biển hiệu quả.

Thông qua hình thức sử dụng các tiết mục tiết mục ca nhạc, tiểu phẩm sân khấu hoá, các trò chơi cộng đồng gắn liền với những kiến thức gần gũi về ứng phó với Biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và trách nhiệm của từng người dân vùng ven biển với bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường vùng ven biển.

IMG_5653

Tiểu phẩm “ Sơn Tinh, Thủy Tinh thời hiện đại” do các bạn HĐX thể hiện

nhằm tuyên truyền về Ứng phó với BĐKH và Bảo vệ môi trường

Chương trình đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cộng đồng, góp phần tuyên truyền tới từng Đoàn viên, thanh niên, và đông đảo người dân hiểu rõ thêm về Biến đối khí hậu, phương pháp ứng phó với Biến đổi khí hậu cũng như bảo vệ môi trường vùng ven biển tại nơi mình đang sinh sống nhằm đưa công tác ứng phó với BĐKH thực sự đi vào cuộc sống thường ngày.

Ngoài ra MCD còn có 1 gian trưng bày các ấn phẩm truyền thông do MCD phát hành để bà con có thể tham khảo và tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề vô cùng bức thiết với cuộc sống này.

IMG_5579

Gian trưng bày các ấn phẩm của MCD

 “Ngày hội tuyên về ứng phó với biển đổi khí hậu và bảo vệ môi trường biển” nằm trong khuôn khổ thực hiện chiến dịch truyền thông mang tên “ Thay đổi để thích ứng với biến đổi khí hậu”, với mục tiêu chia sẻ rộng rãi các thông tin về biến đổi khí hậu, nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động ứng phó với biến đổi khí hậu dưới góc nhìn về sinh kế, quản lý tài nguyên, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và các chủ đề xuyên suốt khác. Với mục tiêu đó, MCD đã và đang phối kết hợp với Tỉnh đoàn, Thành đoàn và các cơ quan liên quan, tổ chức tại 11 xã thuộc vùng dự án tại Nam Định, Thái Bình và Hải Phòng..

Những hoạt động trên dựa trên sự phối hợp triển khai các dự án hỗ trợ phát triển bền vững mà MCD và thành phố Hải Phòng đang phối hợp thực hiện, thông qua các dự án: “Xây dựng quan hệ đối tác nhằm tăng cường khả năng thích ứng với BĐKH của các cộng đồng ven biển Việt Nam” được tài trợ bởi chính phủ Úc, hỗ trợ kỹ thuật bởi Oxfam; và dự án “Huy động trí thức trẻ hỗ trợ cho tăng cường khả năng thích ứng với BĐKH của Khu dự trữ sinh quyển ven biển Việt Nam” do quỹ McKnight Foundation tài trợ.

– MCD-

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh