Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Góc báo chí

MCD tổ chức tập huấn và phổ biến các Giải pháp giảm nhẹ RRTT, thích ứng BĐKH và giảm nhẹ BĐKH tại các tỉnh Đồng bằng châu thổ sông Hồng

24. 04. 2014 Góc báo chí

Từ ngày 25 đến ngày 28/03/2014, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) đã tổ chức buổi Tập huấn phổ biến đăng ký Bộ giải pháp PAOT về giảm nhẹ Rủi ro thiên tai (RRTT), thích ứng Biến đổi khí hậu (BĐKH) và giảm nhẹ BĐKH cho các đại diện cộng đồng là các các cán bộ địa phương và trưởng nhóm sinh kế tại 3 tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng.

a

 Buổi tập huấn được tổ chức nhằm giới thiệu nội dung chính, hướng dẫn cách thức đăng ký cái thiện hành động theo Bộ giải pháp và cùng trao đổi, thống nhất với các đại diện cộng đồng về phương thức thực hiện, giám sát đánh giá kết quả thực hiện trên từng địa bàn.

  b

Các đại diện cộng đồng trao đổi về phương thức thực hiện, triển khai Bộ giải pháp

“Bộ giải pháp được đưa ra có tính khả thi cao, thực tế và phù hợp với toàn bộ người dân, không chỉ trong tuyên truyền trong phòng chống, giảm nhẹ thiên tai mà còn đưa ra những hành động rất cụ thể để người dân thích ứng, giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Sau khi được hướng dẫn và có sự trao đổi thống nhất với các cán bộ MCD, chúng tôi sẽ nhanh chóng tiến hành triển khai tới toàn bộ người dân để mọi người cùng hiểu, nắm rõ và thực hiện hiện nghiêm túc theo Bộ giải pháp giúp làm giảm nhẹ RRTT, thích ứng BĐKH và giảm nhẹ BĐKH”, ông Vũ Quang Hợi – Trưởng nhóm sinh kế Nuôi trồng thủy sản tại Phù Long, Cát Bà cho biết.

c

Bảng đăng ký cải thiện hành động trong bộ giải pháp PAOT tại Hải Phòng

Sau buổi tập huấn, từ ngày 15 đến ngày 18/04/2014, MCD sẽ bắt đầu triển khai phổ biến đăng ký Bộ giải pháp PAOT tới 1200 hộ cộng đồng tại 3 tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng.

Trong quy mô dự án “Mở rộng quan hệ đối tác giảm nhẹ rủi ro thảm họa và thích ứng biến đổi khí hậu” (PRC) tài trợ bởi chính phủ Úc và hỗ trợ kỹ thuật bởiOxfam, phương pháp PAOT là phương pháp truyền thông giáo dục hành động nhằm hướng tới nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng, được sử dụng dưới dạng Bản đăng ký cải thiện hành động thích ứng với Biến đổi khí hậu dưới hình thức cung cấp bản đăng ký đến từng hộ gia đình. Trong bảng đăng ký các hộ gia đình có thể lựa chọn và cam kết thực hiện các hành động phù hợp với điều kiện hộ gia đình mình.

 Tại đồng bằng sông Hồng, phương pháp PAOT hướng tới nâng cao nhận thức và cải thiện hành động của hơn 5.000 người (1300 hộ) bao gồm cả hộ dân và đại diện của các cấp chính quyền cấp xã của 11 xã dự án tại các địa phương ven biển gồm Nam Định, Thái Bình và Hải Phòng nhằm nâng cao nhận thức và năng lực về GNRRTT, TU và giảm nhẹ BĐKH góp phần giúp cộng đồng an toàn và thích ứng trước Biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh