Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

MCD tham gia và đóng góp Hội thảo Đánh giá nhu cầu công nghệ của Mạng lưới nghiên cứu APN

19. 03. 2018 Tin tức

Ngày 26-27 tháng 2, tại Hà Nội, Mạng lưới Nghiên cứu thay đổi toàn cầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương (viết tắt APN) phối hợp Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Viêt Nam (VAST) đã tổ chức buổi hội thảo về “Đánh giá nhu cầu công nghệ nhằm chia sẻ kiến thức giữa các quốc gia trong vấn đề giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH)”. Chuyên gia và đại diện của các nước khu vực Đông Nam Á, Úc, Nhật Bản đã tập trung tại Hà Nội đề xuất các ý tưởng về việc đổi mới công nghệ hỗ trợ khu vực Đông Nam Á thực hiện các điều khoản trong Công ước Paris về BĐKH.

1

Ảnh 1. Các đại biểu tham gia hội thảo “Đánh giá nhu cầu công nghệ”

 

Rất nhiều chủ đề được thảo luận trong hai ngày hội thảo đánh giá nhu cầu công nghệ đối với nền kinh tế đang phát triển khu vực Đông Nam Á bao gồm phương pháp giảm hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm cũng như thích ứng ứng phó thiên tai, chuyển đổi nông nghiệp trước tác động của BĐKH. MCD là tổ chức phi chính phủ duy nhất tham gia hội thảo và cũng là một trong số ít các tổ chức nghiên cứu tập trung chủ yếu vấn đề về nước hơn những vấn đề về không khí hay hệ sinh thái đất trên cạn. Chính vì điều này, các chuyên gia quan tâm sứ mệnh của MCD và phần chia sẻ kết quả nghiên cứu điển hình về phát triển nuôi tôm kết hợp bảo vệ rừng ngập mặn trong thích ứng BĐKH.

2

 Ảnh 2. Bà Thân Thị Hiền – Phó giám đốc MCD phát biểu trong buổi hội thảo TNA của APN

 

Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm, buổi hội thảo đã dành riêng một phần để các đại biểu cùng thảo luận hợp tác đưa ra những ý tưởng mới xây dựng và cải thiện tốt hơn chính sách và công nghệ (bao gồm nhu cầu chuyển giao công nghệ) và phát triển sinh kế bền vững. Thông qua các thảo luận hợp tác hỗ trợ cộng đồng khu vực Đông Nam Á, các ý tưởng đã được xây dựng trong đó  một số đề xuất cókhả năng thực hiện tại Việt Nam ở cấp quốc gia và địa phương.

Qua buổi hội thảo MCD đã được  kết nối và học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia trong khu vực Đông Nam Á. Hội thảo này được đánh giá cao vì nó đánh dấu chuyển đổi mang tính toàn cầu hướng tới công nghệ tiên tiến để cải thiện việc giảm thiểu và thích ứng BĐKH cho cộng đồng tại khu vực Đông Nam Á.

 

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh