Đối tác chiến lược

vinhomes mỹ đình

Đối tác chiến lược về nội thất

noi that 190

  • Trang tin tức - Slide 2

  • Trang tin tuc - Slide 1

Tin tức

MCD tham dự Diễn đàn Bảo tồn khu vực Châu Á, IUCN, 2019

10. 11. 2019 Tin tức

Đại diện MCD, bà Hồ Thị Yến Thu – Phó Giám đốc thường trực, đã tham dự Diễn đàn Bảo tồn khu vực châu Á (RCF) lần thứ 7 của IUCN được tổ chức tại thủ đô Islamabad, Pakistan. Diễn đàn diễn ra trong thời gian 6-8/11/2019 với sự tham gia của trên 500 đại biểu từ 35 nước châu Á.

Chủ đề của Diễn đàn lần này là “Xanh hóa châu Á vì Thiên nhiên và Con người” nhằm nhấn mạnh châu lục quan trọng này đang đứng trước nhiều thách thức lớn và cần có những lựa chọn hành động phù hợp để cải thiện tình trạng suy thoái môi trường đất, nước và các hệ sinh thái, nhằm hướng tới một châu lục xanh tràn đầy sức sống của thiên nhiên và con người.

Thủ tướng Pakistan, ngài Imran Khan, đã khai mạc diễn đàn với bài phát biểu truyền cảm hứng “Từ khi nhậm chức, tôi đã coi bảo vệ môi trường là một trong các ưu tiên hàng đầu của cá nhân tôi và Pakistan. Chính phủ Pakistan chọ rằng xây dựng và thực hiện hiệu quả các chính sách đẩy mạnh bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, hệ sinh thái và đa dạng sinh học là nền tảng then chốt cho tăng trưởng kinh tế và cải thiện sinh kế cho nhân dân, tiến tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững”.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tham dự các phiên làm việc toàn thể, đóng góp cho kế hoạch hoạt động 2021 -2024 của IUCN, thảo luận về các chủ đề trọng tâm và hàng chục sự kiện và diễn đàn bên lề.

Ảnh: Thủ tướng Pakistan Imran Khan khai mạc Diễn đàn IUCN châu Á lần 7 ngày 6/11/2019 (nguồn: Dawn.com)

Tại Đại hội, đoàn đại biểu thành viên IUCN từ Việt Nam đã có nhiều hoạt động, trong đó có phiên làm việc về các giải pháp chính sách và quy hoạch dựa vào thiên nhiên để ứng phó biến đổi khí hậu, với phần tham luận về ứng phó BĐKH ở đổng bằng sông Cửu Long của ông Phạm Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Tài nguyên & Môi trường.

Ảnh: Một số đại biểu thành viên IUCN từ Việt Nam tại Diễn đàn IUCN châu Á lần 7

Đại diện MCD, bà Thu đã tham dự các phiên họp toàn thể và các diễn đàn chuyên môn về Bảo tồn biển, Quản lý rác thải biển. Thích ứng biến đổi khí hậu, Tăng cường quan tâm Giới trong bảo tồn tài nguyên thiên nhiên biển và ven biển. Các kinh nghiệm và bài học của MCD từ các dự án và hoạt động liên quan đã được chia sẻ tại các phiên làm việc nhóm.  

Ảnh: Bà Hồ Thị Yến Thu và các đồng nghiệp cùng bà Aban Marker Kabraj, Giám đốc IUCN khu vực châu Á, tại diễn đàn IUCN RCF 2019

Diễn đàn đã khẳng định, khu vực chúng ta đang đối mặt với những vấn đề phức tạp, các giá trị không đồng nhất, và tương lai bất ổn. Trong bối cảnh đó, cần tăng cường hợp tác hơn nữa để thực hiện các hoạt động bảo tồn và gìn giữ môi trường với tầm vóc tương xứng, như Tổng thống Pakistan Arif Alvi phát biểu tại lễ bế mạc Diễn đàn “Điều quan trọng là phải có kế hoạch hành động toàn diện, từ nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường, rồi khoanh vùng địa lý để xử lý, cho đến cụ thể hóa từng bước các biện pháp thực hiện hiệu quả, để giữ gìn thế giới cho nhân loại này”. Cần có đối thoại sâu và rộng hơn về mối liên hệ giữa con người và thiên nhiên, huy động các hành động chung, đồng thời đưa ra các giải pháp dựa vào thiên nhiên mamg tính công bằng, đúng đắn và lâu dài.

Trả lời

Your email address will not be published.

Xem thêm

Đối tác chiến lược

vinhomes 54a nguyễn chí thanh